Phát hiện ra quả trứng khổng lồ, người đàn ông cho rằng nó là trứng khủng long nhưng sự thật sau đó còn khiến mọi người lạnh gáy hơn.

Theo đó, trong lúc đi trong nông trại một người đàn ông tên là Antonio ở Argentina đã bất ngờ phát hiện một quả trứng khổng lồ ở đáy sông.

Kích thước khá lớn của quả trứng khiến ông tin rằng đây là quả trứng khủng long. Ngay sau đó ông đã kể lại sự việc này cho gia đình nhưng không ai tin. Câu chuyện ông phát hiện ra quả trứng khổng lồ nhanh chóng được lan truyền và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Phat hien qua trung khong lo, nguoi dan ong kham pha ra bi mat nghin nam - Anh 1

Ông Antonio phát hiện một vật giống trứng khủng long

Theo đó, quả trứng có màu giống tảng đá to và bị che lấp trong hang ở sông. Quả trứng khổng lồ sau đó đã đào lên và tìm hiểu danh tính thực sự của nó.

Các chuyên gia khảo cổ khẳng định, quả trứng mà nhiều người lầm tưởng đó chính là mai của loài thú tiền sử Glyptodon.

Phat hien qua trung khong lo, nguoi dan ong kham pha ra bi mat nghin nam - Anh 2

Nhưng sự thật nó là mai của loài thú tiền sử Glyptodon

Vỏ mai của Glyptodon mà ông Antinio tìm thấy có vỏ rộng khoảng 1 mét và có lỗ thủng. Theo các nhà khảo cổ, lỗ thủng đó là kết quả để lại sau cuộc chiến đấu với kẻ thù.

Glyptodon từng sinh sống ở vùng Nam Mỹ từ hàng triệu năm về trước, nhưng hàng ngàn năm qua nó đã bị tuyệt chủng. Đây là tổ tiên của loài Armadillo.

Phat hien qua trung khong lo, nguoi dan ong kham pha ra bi mat nghin nam - Anh 3

Bộ mai mà ông Antinio tìm thấy khá hoàn chỉnh

Loài vật tiền sử này có vẻ ngoài giống rùa với bộ giáp sừng bao quanh thân và nặng khoảng 1 tấn. Răng của chúng rất mỏng nên được cho rằng nó là động vật ăn cỏ, nhưng bởi vì phần đuôi có bộ giáp khá vững chắc nên các nhà khảo cổ cho rằng chúng dùng đuôi cho các cuộc chiến đấu. Chỉ cần dùng đuôi, chúng có thể phá vỡ mai của đối phương.

Tổng hợp

Thúy Quỳnh