Trên sa mạc Peru, người ta lại phát hiện những hình vẽ bí ẩn kích thước lớn giống như những hình vẽ tại Nazca (cao nguyên tại nam Peru) từ lâu trở thành một câu đố với loài người.

Trên sa mạc Peru, các nhà khảo cổ Nam Mỹ lại vừa tìm ra một Nazca mới trong một chuỗi phát hiện các hình vẽ cổ xưa độc đáo và bí hiểm. Trước đó không lâu, nhóm các nhà khoa học Nhật Bản thuộc Trường Đại học Yamagata đã tìm ra hai địa điểm tương tự có niên đại từ 200 đến 400 năm trước Công nguyên, theo tin của hãng thông tấn Nga ITAR-TASS.

Hình vẽ bí hiểm mới phát hiện trên sa mạc Peru.

“Bức tranh khổng lồ” trên sa mạc Peru có thể thấy rõ hình của hai người. Một người chặt đầu của người kia, dường như thể hiện một buổi cử hành lễ hiến sinh. Chiều dài của những người này lần lượt là 13m và 9m. Những hình vẽ ấy được phát hiện khi phân tích các dự liệu do vệ tinh chụp lại.

“Bức tranh” lớn đầu tiên trong sa mạc Nazca đã được phát hiện một cách tình cờ vào năm 1927 khi máy bay đang bay trên vùng lãnh thổ đó. Chiều dài của một số “bức tranh” thời tiền sử vượt qua 100m, vẽ nhưng con chim, khỉ, nhện và những hình người kỳ lạ được cho là “người ngoài hành tinh”.

Khi sỏi đã được quét đi, chúng phản xạ ánh sáng bên dưới, bằng cách này, những đường kẻ có thể nhìn thấy rõ hơn.

Các chuyên gia chưa nhất trí về ý nghĩa của những hình vẽ. Người thì cho rằng đó là những đền đài cổ xưa ngoài trời, người lại bảo là một đài quan sát quy mô lớn. Còn một giả thuyết nữa, theo đó Nazca thời xa xưa là một sân bay vũ trụ của những người ngoài hành tinh và những ký hiệu bí hiểm là những biển hiệu làm chức năng chỉ đường.

Các nhà khảo cổ đã khám phá được một thành phố bị mất ở ngoài vùng nay, đó là Cahuachi. Nó được xây dựng vào khoảng gần 2.000 năm trước và bị bỏ rơi một cách bí ẩn 500 năm sau.

Bảo Châu (Theo Mir24.tv)