Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết: Tính đến ngày 8/8, đã phát hành trên 100 triệu bản SGK, đạt 95,1% kế hoạch, đảm bảo ổn định thị trường sách giáo dục.

Phat hien nhieu bia sach giao khoa bi in lau - Anh 1

Để tránh mua phải sách in lậu, sách giả, NXBGDVN cũng đề nghị phụ huynh và các em học sinh mua sách tại cửa hàng, siêu thị của NXBGDVN. Ảnh ĐH.

Ngoài ra, NXBGDVN đã cung ứng trên 95 triệu bản sách bổ trợ, sách tham khảo các loại, bản đồ-tranh ảnh giáo dục... phục vụ nhu cầu của học sinh, giáo viên, phụ huynh và xã hội.

NXBGDVN cũng đã tổ chức hai tháng cao điểm phát hành sách giáo dục, cụ thể: Tháng phát hành sách phục vụ hè, từ ngày 20/5 đến ngày 20/6 và Tháng phát hành sách phục vụ khai giảng năm học mới từ ngày 20/7 đến ngày 20/8, đặc biệt, Tuần lễ “Cùng em tới trường” từ ngày 15/8 đến ngày 4/9.

Đồng thời, NXBGDVN cũng đề nghị các Công ty Sách - Thiết bị trường học tại các địa phương bán giảm giá SGK và các sản phẩm của NXBGDVN. Mức giảm giá tùy theo điều kiện của từng đơn vị.

Trong thời gian qua, NXBGDVN đã phát hiện nhiều đầu sách của NXBGDVN bị in lậu trên thị trường. Cụ thể, NXBGDVN đã phát hiện công ty TNHH Hải Anh (ngõ 459 Bạch Mai, Hà Nội) in lậu 3 vạn bìa SGK Tiếng Anh; Xưởng in bao bì Thiên Phú (tại Định Công, Hà Nội) và Công ty In bao bì Hải Chiến (tại Thanh Trì, Hà Nội) đang gia công lậu một số lượng lớn bìa SGK Tiếng Anh.

Đồng thời, NXBGDVN phát hiện sách giả Hướng dẫn học Tin học 3,4,5, một số sách Tiếng Anh 7, lớp 8 (sách học sinh và sách bài tập) được bày bán trên thị trường…

Để tránh mua phải sách in lậu, sách giả, NXBGDVN cũng đề nghị phụ huynh và các em học sinh mua sách tại cửa hàng, siêu thị của NXBGDVN và của Công ty Sách - Thiết bị trường học.

Đỗ Hòa