Chiếc phi cơ tối mật, được mệnh danh là "Máy bay ngày tận thế", vốn chỉ được phép cất cánh trong trường hợp tấn công hạt nhân xảy ra, đã bị hàng nghìn công dân Mỹ phát hiện chao lượn trên bầu trời.

Theo Express, chiếc máy bay không nhãn hiệu đi qua một số bang và thay đổi hướng hàng chục lần, tạo nên làn sóng những học thuyết âm mưu tràn ngập trên mạng xã hội Twitter.

Các giả thuyết xuất hiện dồn dập hơn sau khi một nữ phát ngôn viên của Không lực thuộc hải quân xác nhận, chiếc máy bay trên thực chất là chiếc E-6B Mercury, thuộc sở hữu của họ. Nó còn có tên gọi là "Máy bay ngày tận thế".

Chiếc máy bay tối mật trên cất cánh từ một địa điểm gần San Diego và đổi hướng, tiến về Thái Bình Dương trước khi quay đầu và bay vòng vòng trên bầu trời Denver, Colorado suốt một giờ. Chiếc máy bay trị giá gần 140 triệu USD này hạ cánh ở Oklahoma vài giờ sau đó.

Phat hien 'may bay ngay tan the' - Anh 1

Máy bay ngày tận thế. (Ảnh: RT)

Lục quân Mỹ hiện có 16 chiếc máy bay ngày tận thế, loại máy bay cực mạnh có khả năng phóng cả tên lửa hạt nhân. Những máy bay này trở thành trung tâm chỉ huy bay trong trường hợp chiến tranh hạt nhân nổ ra.

Một người dẫn chương trình truyền hình ở Denver đã đưa hình ảnh và tin về máy bay trên. Cô này nói: "Có một chiếc máy bay cứ bay lượn vòng vòng trên xe điện ngầm, và rất nhiều người trong số các bạn cứ hỏi chúng tôi điều gì sắp xảy ra".

Người dẫn chương trình này còn cho biết thêm, Cơ quan Hàng không liên bang, Bộ Chỉ huy phương Bắc, Bộ Chỉ huy chiến lược của Mỹ và Bộ Chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ cũng không thể xác nhận thông tin về máy bay lạ trên.

Phat hien 'may bay ngay tan the' - Anh 2

Mỹ có 16 máy bay ngày tận thế.

Các quan chức ở một loạt căn cứ không quân cũng khiến cho sự xuất hiện của máy bay trên thêm phần bí hiểm khi cho hay, nó chưa bao giờ đăng ký với tháp kiểm soát không lưu của họ.

Một người chuyên theo dõi bầu trời ở Colorado viết: "Tại sao một chiếc máy bay quân sự lớn như vậy bay qua Mỹ mà dường như không ai biết nó đang làm gì?".

Một người dùng Twitter phán đoán rằng, việc máy bay trên cất cánh có lẽ là nhằm biểu dương sức mạnh trước Nga hoặc phản ứng với việc ông Donald Trump mới đắc cử Tổng thống Mỹ.

Hoài Linh