Hàng loạt các đối tác của Nvidia vừa xác nhận rằng các một số dòng card GTX 1070 bị lỗi về bộ nhớ, dẫn đến hiện tượng nháy hình, rác hình và rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến độ ổn định của hệ thống. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do lỗi điều khiển dòng điện của bộ nhớ đồ họa, ảnh hưởng dến các dòng card sử dụng chip nhớ do Micron sản xuất. May mắn là người dùng có thể khắc phục thông qua việc cập nhật BIOS cho card.

Phat hien loi bo nho cua card Nvidia GTX 1070, se duoc sua thong qua cap nhat BIOS - Anh 1

Do vấn đề về nguồn cung, nhiều đối tác của Nvidia đã quyết định sử dụng bộ nhớ đồ họa do Micron sản xuất thay vì Samsung. Tuy nhiên không may là do vấn đề về điều khiển dòng điện, chip nhớ Micron vừa qua đã gặp hiện tượng lỗi hàng loạt. Cụ thể hơn, các dòng card GTX 1070 dùng chip Micron có khả năng ép xung rất kém. Và ngay cả khi chưa ép xung, người dùng vẫn có khả năng gặp những vấn đề về đồ họa như nháy hình, rác hình thậm chí là crash cả hệ thống.

Nhiều hãng đã xác nhận sử dụng chip nhớ Micron, trong đó có một số thương hiệu rất quen thuộc với người dùng máy tính Việt Nam như Asus , MSI , GIGABYTE , Inno3D, Palit ,...

Phat hien loi bo nho cua card Nvidia GTX 1070, se duoc sua thong qua cap nhat BIOS - Anh 2

Để kiểm tra xem card đang dùng có bị ảnh hưởng hay không, bạn có thể tải về phần mềm GPU-Z để xem mình sử dụng chip nhớ của Micron hay Samsung trong mục "Memory Type"

Trong trường hợp không may bị lỗi thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, một số hãng cũng đã tung ra bản cập nhật BIOS giúp khắc phục vấn đề này.

EVGA: BIOS update download link
Gainward: BIOS update download link
Palit: BIOS update download link

Cập nhật: GIGABYTE cũng xác nhận là xài cả chip Micron lẫn Samsung. Nói chung là hãng nào cũng có khả năng dính lỗi.

Theo Wccftech