Đây là một trong những phát hiện khoa học khó hiểu nhất trên thế giới, có thể làm thay đổi lịch sử loài người.

Hình ảnh trên Google Earth đã tiết lộ sự tồn tại của công trình kiến trúc tuyệt vời hoàn toàn được bao phủ dưới lớp tuyết dày đặc, giống một cách kỳ lạ với những kim tự tháp nổi tiếng của Ai Cập được xây dựng từ hàng ngàn năm trước.

Theo các nhà khoa học cho biết, cấu trúc và hình khối của kim tự tháp ở châu Nam Cực sẽ giúp chúng ta tìm hiểu thêm về đặc điểm sinh thái và khí hậu của châu lục này.

Phat hien kim tu thap ky la o Nam Cuc co the lam thay doi lich su loai nguoi - Anh 1

Hình ảnh về kim tự tháp ở Nam Cực.

Một số người cho rằng châu Nam Cực không hề lạnh lẽo như ngày nay từ việc phát hiện ra kim tự tháp ở nơi đây.

Các nhà nghiên cứu cũng dường như không phủ nhận giả thuyết này. Bằng chứng là từ việc nghiên cứu các khu vực xung quanh cho thấy khí hậu ở Nam Cực không lạnh như hiện nay.

Nghi vấn khí hậu "nguyên thủy" của châu Nam Cực

Năm 2009, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu về các mẫu vật và đã phát hiện thấy các hạt phấn hoa ở châu Nam Cực. Từ đó cho thấy hệ sinh thái ở châu Nam Cực trong quá khứ là rất khác biệt.

Vào một thời điểm nhất định trong mùa hè nhiệt độ tại đây có thể lên đến khoảng 20 độ C, cao hơn rất nhiều so với nhiệt độ -49 độ C khi tiết trời giá lạnh.

Phat hien kim tu thap ky la o Nam Cuc co the lam thay doi lich su loai nguoi - Anh 2

Ba năm sau, vào năm 2012, các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu sa mạc Nevada xác định được 32 loài vi khuẩn từ hồ Vida, tại phía đông Nam Cực.

Kết quả nghiên cứu bất ngờ này một lần nữa cho thấy bằng chứng về khí hậu khác biệt xưa kia so với các cùng lãnh nguyên lạnh lẽo và băng giá như ngày nay.

Tiến sĩ Vanessa Bowman trước đó cho biết: "Quay trở lại 100 triệu năm trước, Nam Cực được bao phủ trong rừng nhiệt đới tươi tốt tương tự như những gì tồn tại ở New Zealand ngày nay."

Biến đổi khí hậu tiếp tục làm thay đổi môi trường toàn cầu, di tích lịch sử trên toàn thế giới cũng cho thấy nhiệt độ và hệ sinh thái từ hàng ngàn năm trước rất khác biệt so với những năm gần đây, càng chứng minh thêm rằng Nam Cực có thể đã từng là một khu vực khí hậu nhiệt đới.

Theo các nhà nghiên cứu, những kiến trúc đặc biệt tồn tại ở Nam Cực như kim tự tháp và nhiều bằng chứng đủ để củng cố về giả thuyết về một nền văn minh cổ đại bí ẩn đã từng tồn tại ở Nam Cực trong quá khứ.

Phat hien kim tu thap ky la o Nam Cuc co the lam thay doi lich su loai nguoi - Anh 3

Bằng chứng nghiên cứu từ các khu vực xung quanh cho thấy khí hậu của Nam Cực trong quá khứ không hề lạnh lẽo như bây giờ.

Nếu cấu trúc và hình khối kim tự tháp ở Nam Cực chứng minh được là do con người tạo ra thì phát hiện "chấn động" này có thể làm thay đổi lịch sử của con người như chúng ta đã biết.

Trong số những kim tự tháp cổ đại, kim tự tháp Giza được coi là kim tự tháp nổi tiếng bậc nhất, xây dựng vào khoảng năm 2500 trước công nguyên và được công nhận là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại.

Xây dựng của nó đã làm các chuyên gia trong nhiều thế kỷ, các nô lệ chào mời như là một lời giải thích cùng với một hệ thống phức tạp của kéo và các khoản thu với một lực lượng lao động của hàng chục ngàn.

Hình khối, quy trình và kết cấu phức tập của kim tự tháp đến nay vẫn là một bài toán nan giải đối với các nhà nghiên cứu.

Thậm chí, một số người cho rằng có thể người Ai Cập có thể được nhận sự giúp đỡ từ bên ngoài Trái Đất mới có thể xây dựng được một công trình "bậc thầy" như vậy.

Đối với kim tự tháp ở Nam Cực, giả thuyết về sức mạnh ngoài hành tinh cũng được nhiều người tán đồng. Tuy nhiên, lời giải thích chính xác nhất có lẽ vẫn phải cần đến những nghiên cứu và phát hiện mới của các nhà nghiên cứu.

Theo Trí thức trẻ