Bước đầu nghi phạm Nguyễn Hoàng Tâm khai nhận, sau khi cướp tiền ở ngân hàng, y đã gửi xe tại chợ Đông Ba, rồi thuê taxi về nhà người quen ở Phú Vang cất súng.

Chiều ngày 18/12, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị này vừa di lí thành công đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1987), trú tại phường Thanh Khê Đông, quân Thanh Khê (TP Đà Nẵng) về tại Huế để tiếp tục thực hiện công tác điều tra.

Nguyễn Hoàng Tâm chính là nghi phạm trong vụ cướp tiền tại chi nhánh ngân hàng BIDV, đóng ở số 29, đường Mai Thúc Loan, TP Huế xảy ra vào chiều ngày 6/12.

Lời khai ban đầu của đối tượng cho biết, do thiều tiền tiêu xài cá nhân, Tâm đã lên mạng mua xe cũ để thực hiện ý định cướp ngân hàng.

Phat hien ke cuop tien ngan hang giau sung o que ngoai - Anh 1

Khẩu súng cơ quan công an thu giữ được tai nhà người quen đối tượng Tâm.

Sau khi gây ra vụ cướp chấn động xứ Huế và lấy đi hơn 700 triệu đồng, y gửi xe tại một bãi giữ xe ở chợ Đông Ba (TP Huế), rồi bắt taxi về nhà người thân tại xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế).

Một nguồn tin cho biết, nơi này chính là quê ngoại của đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm.

Cũng tại đây, sau khi khám xét, cơ quan chức năng đã thu giữ được nhiều tang vật của đối tượng thực hiện gây án. Trong đó, có một khẩu súng bắn bi và một số tiền mặt.

Lê Kông