Ban Chỉ đạo 389 quận Hoàn Kiếm ,Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo tổ công tác liên ngành kiểm tra đột xuất về vệ sinh an toàn thực phẩm, tại chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển trên địa bàn quận.

Phat hien hang loat do qua han tai cua hang thuc pham sach Soi Bien - Anh 1

Thời điểm kiểm tra, một số hộp thịt lợn, chả cá, thịt cá hồi đã quá hạn sử dụng nhưng vẫn được để trong tủ đông lạnh của cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển tại địa chỉ 48 Trần Hưng Đạo. Bên cạnh đó, nhiều hộp thực phẩm khác thì chưa có tem nhãn ghi hạn sử dụng.

Ngoài ra, tổ công tác cũng phát hiện các hộp giá đỗ được bày bán trong tủ của cửa hàng có tem nhãn, có hạn sử dụng nhưng lại không ghi ngày sản xuất.

Phat hien hang loat do qua han tai cua hang thuc pham sach Soi Bien - Anh 2

Phát hiện thực phẩm quá hạn sử dụng tại cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển

Trong quá trình kiểm tra, nhân viên tại cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển vẫn đang chặt thịt lợn để đóng hộp. Điều đáng nói ở đây là, cửa hàng có máy in tem nhãn cũng như hạn sử dụng đối với thực phẩm.

Phat hien hang loat do qua han tai cua hang thuc pham sach Soi Bien - Anh 3

Nhiều hộp thực phẩm đã quá hạn sử dụng nhưng vẫn được để trong tủ đông lạnh tại cửa hàng

Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, hơn 10kg thực phẩm tại cửa hàng Sói Biển ở 48 Trần Hưng Đạo đã quá hạn sử dụng hoặc không có tem nhãn ghi hạn sử dụng; 3kg giá đỗ không có ngày sản xuất. Ngoài ra, cả hai cửa hàng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều không có giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân viên chưa được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm.