Người dân ở một ngôi làng tại Nigeria đã giết một con trăn lớn vì nghi ngờ nó đã ăn thịt bê trong đàn gia súc của mình khi nhìn thấy phần bụng to bất ngờ của con vật. Tuy nhiên, cả làng đã vô cùng sửng sốt khi thấy cảnh tượng bên trong.

Khi mổ bụng nó ra, tất cả mọi người đều vô cùng sửng sốt phát hiện rằng, con trăn đang mang thai với hàng chục quả trứng, xếp thành hàng chứ không hề có bất kỳ con gia súc nào trong bụng nó.

Ngay lập tức, người dân địa phương đã lấy những quả trứng ra, chia nhau và xem chúng như là một món ăn hiếm thấy.

Phat hien gay soc khi mo bung tran khong lo - Anh 1

Phat hien gay soc khi mo bung tran khong lo - Anh 2

Người dân đã vô cùng sửng sốt khi thấy cảnh tượng trong bụng con trăn khổng lồ

Nhiều người tỏ ra thương tiếc con trăn, vì cả trăm con của nó không còn cơ hội chào đời.

Mặc dù chưa biết đây là loại trăn gì, nhiều người cho rằng đó là loại quý hiếm và có thể đẻ khoảng 100 trứng một lần sinh. Con trăn có kích thước rất lớn, thân nó to bằng đùi một người trưởng thành, dài khoảng 7m. Nó trông giống như Anaconda, một loài trăn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ.

Phat hien gay soc khi mo bung tran khong lo - Anh 3

Phat hien gay soc khi mo bung tran khong lo - Anh 4

Thức ăn của trăn khổng lồ là các loại động vật gặm nhấm, linh dương, gia súc... thậm chí là cả cá sấu, báo

Tuy nhiên, loài Anaconda rất hiếm ở Nam Mỹ, nó không thể xuất hiện ở châu Phi được. Con vật khổng lồ này có thể thuộc loài trăn đá châu Phi.

Đã có một số báo cáo cho rằng, trăn đá châu Phi là loài rắn khổng lồ nhất châu lục và là một trong những loài lớn nhất thế giới, với chiều dài lên đến 7m. Con đực thường nhỏ hơn con cái với chiều dài khoảng gần 5m.

Giống như tất cả các loài trăn, trăn đá châu Phi không có nọc độc, giết chết con mồi bằng cách siết chặt cho đến khi con mồi chết vì ngạt.

Thức ăn của loài trăn đá châu Phi là các động vật gặm nhấm, khỉ, lợn rừng, linh dương, thằn lằn và thậm chí là cá sấu trong đầm lầy.