Nấu chín cơm nhưng gia đình bà H. (Bà Rịa - Vũng Tàu) không ăn, khi mở vung ra mọi người bất ngờ vì nồi cơm đã hóa đỏ như nhuộm.

Ngày 13/4, Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đang điều tra vụ cơm chuyển sang màu hồng. Theo đó, vụ việc xảy ra tại nhà bà Trần Thị H. ngụ đường Đồ Chiểu khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Phat hien gao nau chin hoa do nhu nhuom o Vung Tau - Anh 1

Chén cơm bà H.nấu đổi màu bất thường.

Bà cho biết: “Ngày 9/4, tôi nấu cơm nhưng sau đó cả nhà không ăn mà đi ăn tiệc. Đến chủ nhật (10/4) gia đình có tiệc nên cũng không ai ăn cơm. Sau đó, tôi có lấy cơm trong nồi đổ ra tô rồi mang lồng bàn ụp lại. Sáng 11/4, con dâu tôi thấy có vài hạt cơm màu hồng nên hỏi tôi sao mà cơm chuyển màu.

Tôi nghĩ con dâu hay uống nước Sting dâu có màu hồng dính vào cơm nên không để ý. Đến gần trưa, tôi mở lồng bàn ra thì thấy toàn bộ cơm trong tô chuyển sang màu hồng” bà H. kể lại.

Bà H. đưa chúng tôi ra bên hông nhà có để cơm nguội còn màu trắng, vậy mà sáng nay nó đã chuyển sang màu hồng. Lúc sáng còn nguyên tô nhưng gà ăn hết còn vương vãi lại mấy hạt”.

Bà H. cho biết, giữa tháng 3/2016, bà đã mua 10 kg gạo nở xốp ở một đại lý gạo trên địa bàn TP Vũng Tàu ăn hết. Sau đó cuối tháng 3.2016, bà mua thêm 10 kg loại gạo này nữa.

Ngay sau đó, bà H. cùng gia đình báo cho Công an TP Vũng Tàu đến lập biên bản vụ việc.

Một cán bộ Công an TP Vũng Tàu cho biết, sau khi nhận được phản ánh của bà H. đã đến đại lý bán gạo mà gia đình bà H. mua để làm việc với chủ đại lý.

Sau đó, Công an TP Vũng Tàu đã tạm giữ gần 500kg loại gạo mà đại lý đã bán cho bà H. để điều tra vụ việc.

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại TP HCM

Ông N.V.T. (55 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh) phát hiện ra số gạo mình vừa mua ở chợ về nấu cơm để qua đêm đã đổi từ cơm trắng sang thành màu đỏ quạch như được tẩm thuốc đỏ.

Ông T. cho biết, ông cũng mua gạo ở một đại lý gần chợ Bình Chánh, loại 18 ngàn đồng/kg. Khi mua về, ông nấu lên thấy cơm rất dẻo và thơm, ngon, nhưng để qua đêm thì xảy ra hiện tượng trên.

Hoàng Anh - Lê Tuấn