Ngày 5.10, ông Nguyễn Văn Cường, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Long An, cho biết, vừa phát hiện 800kg da heo trôi nổi, chuẩn bị chế biến thành bì để bán cơm tấm, bánh mì.

Phat hien co so che bien da heo bang hoa chat - Anh 1

Từ thông tin đường dây nóng, đoàn thanh tra Sở NN&PTNT Long An đã kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến da heo tại số 258 ấp 4, xã Thạnh Lợi (H.Bến Lức) do bà Đoàn Thị Bích Thu làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện hơn 800 kg da heo đã luộc, ngâm trong hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật.

Tiếp tục kiểm tra, đoàn phát hiện thêm 0,5kg bột màu trắng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ; 7kg H 2 O 2 không có nhãn phụ tiếng Việt; 6kg phèn đơn… Số hóa chất này đều không nằm trong danh mục được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Ông Cường cho biết thêm, trước đó cũng tại địa chỉ trên, ngày 4.8.2016, Chi cục đã kiểm tra và phát hiện 1 tấn da heo ngâm hóa chất, 57kg hóa chất do bà Nguyễn Thị Tư (ngụ TP.HCM) làm chủ.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh đã ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở này 5 tháng. Và trong thời gian đình chỉ, địa điểm này lại cho người khác thuê tiếp tục chế biến da heo bằng hóa chất bán cho người tiêu dùng.

Chi cục sẽ tiến hành điều tra làm rõ những vi phạm tại cơ sở này và có hình thức xử lý nghiêm.

An Bình