Mới đây, một kỹ sư hàng hải phát hiện ra xác tàu được cho là chiếc U-boat của Đức bị quái vật hồ Loch Ness tấn công.

Theo hồ sơ chính thức, vụ chìm tàu U-boat chỉ đơn giản là nạn nhân trong cuộc chiến chiến tranh thế giới thứ nhất gây ra. Nó bị đắm chìm khi phi hành đoàn trên con tàu đó đầu hàng.

Phat hien chiec tau bi quai vat ho Loch Ness tan cong - Anh 1

Theo báo cáo chính thức, U-boat bị nhấn chìm dưới biển do cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất gây ra.

Tuy nhiên, một câu chuyện khác nói rằng chiếc tàu (UB-85) bị đắm do một con quái vật biển khổng lồ với hàm răng sáng lấp lánh và đôi mắt to tấn công.

Gần một thế kỷ sau khi con tàu biến mất dưới những con sóng. Mới đây, nó được cho là đã phát hiện từ một kỹ sư hàng hải khi chiếc tàu ngầm của anh va phải xác của con tàu trong khi chuẩn bị đặt cáp dưới biển Ailen.

Innes McCartney, một nhà khảo cổ học lịch sử và hải lý đang cố gắng xác định các dấu vết của chiếc tàu và ông tin rằng những bí ẩn của quái vật này có thể sẽ được làm sáng tỏ từ đây.

Ông cho biết: "Theo thông tin ghi chép lại, có ít nhất 12 tàu ngầm của Anh và Đức đã bị đánh chìm trong các vùng biển của Ireland."

Phat hien chiec tau bi quai vat ho Loch Ness tan cong - Anh 2

Hình ảnh minh họa con tàu bị đánh chìm trong vùng biển Ireland.

"Các chức năng của xác con tàu hầu như còn nguyên vẹn. Có hai chiếc cùng loại đắm trong khu vực này, con tàu nổi tiếng UB-85 và chiếc thứ là UB-82".

Ông nói thêm: "Nếu thợ lặn có thể tìm thấy một con tem nhà máy đóng tàu thì chúng tôi khẳng định chắc chắn hơn. Nhưng chúng tôi sẽ tiến gần hơn với lời giải đáp huyền thoại UB-85 về nguyên nhân chiếc tàu bị đắm sau khi điều tra thêm".

Dựa theo báo cáo chính thức từ thời điểm ngày 30 tháng Tư năm 1981 về tư liệu các tàu ngầm bị bắt bởi tàu tuần tra HMS Coreopsis, người Đức đầu hàng mà không kháng cự. Nhiều người Anh nghi ngờ lý do gì dẫn đến chiếc UB-85 bị chìm trong khi không có sự giao tranh giữa hai bên.

Phat hien chiec tau bi quai vat ho Loch Ness tan cong - Anh 3

Một sĩ quan kinh ngạc đối đầu với một con quái vật khổng lồ với bộ răng sáng và đôi mắt to. (Ảnh minh họa)

Những tin đồn nhanh chóng nổi lên về một sinh vật khủng lồ tấn công các phi hành đoàn của Đức.

Dân gian truyền lại, Gunther Krech - một sĩ quan chỉ huy trên chiếc tàu đó kể lại một cuộc đối đầu đáng kinh ngạc với một quái vật khổng lồ nổi lên từ biển sâu, khi chiếc U-boat đang được sạc pin vào ban đêm.

Theo lời mô tả của ông, một sinh vật với "đôi mắt lớn và hàm răng sáng lấp lánh dưới ánh trăng. Giật mình, ông nổ súng và bắn liên tục vào con quái vật."

Đội trưởng ra lệnh cho người của mình tiếp tục bắn về phía con quái vật đến khi nó chìm xuống nước.

Phat hien chiec tau bi quai vat ho Loch Ness tan cong - Anh 4

Bức ảnh được cho là quái vật hồ Loch Ness.

Lập tức khởi động tàu, mọi người bất ngờ và hoảng hốt khi biết con tàu bị hư hỏng nặng do quái vật tấn công không thể di chuyển. Tất cả nhảy ra khỏi tàu thoát thân. Sau khi được cứu từ quân đội Anh ông nói với họ rằng: "Đó là lý do tại sao các ông thấy tôi đang trôi nổi trên mặt nước."

Gary Campbell, một người nghiên cứu về quái vật hồ Loch Ness tin rằng câu chuyện đó là sự thật.

"Báo cáo WWI từ thuyền trưởng con tàu HMS Hilary ghi lại: các phi hành đoàn trên tàu đều cho rằng chỉ có "quái vật" biển khổng lồ mới có thể phá hủy được chiếc tàu của họ."

Tại khu vực nơi UB-85 bị chìm đã có người từng nhìn thấy con quái vật huyền thoại này.

Thanh Mai (Theo DailyMail)