Cảnh sát đã mở lại cuộc điều tra liên quan đến vụ giết chết hai đứa trẻ 11 tuổi cách đây 36 năm sau khi phát hiện có bằng chứng mới.

Vào năm 1980, cậu bé (11 tuổi) John Greenwood và Gary Miller (11 tuổi) dã bị đánh đập và chôn sống trong một bãi rác tại Whiston, Mereyside của Anh. Sau khi khám nghiệm tử thi, cả hai đều có vết thương khá nặng ở đầu.

Phat hien chan dong ve vu an giet nguoi man ro vao 36 nam truoc - Anh 1

John Greenwood - em gái - và anh trai

John Greenwood người đã qua đời ở bệnh viện sau khi được đưa đi cấp cứu, sau khi phát hiện cậu bị chôn sống ở bãi rác vào tháng 8/1980.

Anh trai của John Greenwood, Whiston đã phát biểu thay mặt cho cả hai gia đình của người bị hại là John và Gary: " Đây là một chuyện vô cùng khủng khiếp, nó đã khiến cho tinh thần của hai bên gia đình đều suy sụp,chúng tôi vô cùng đau lòng. Thực tế, vụ án này đã dường như đi vào bế tắc khi không thể tìm được hung thủ.

Trong suốt 36 năm qua, chúng tôi đã sống trong sự thất vọng và nỗi sợ hãi khi mà chính kẻ ra tay sát hại em trai tôi có thể đang ngay bên cạnh mình, hắn có thể đi bộ trên đường hoặc ngồi trên xe buýt.

Phat hien chan dong ve vu an giet nguoi man ro vao 36 nam truoc - Anh 2

John và anh trai

Việc giết hại một đứa trẻ trong gia đình đã gây ra quá nhiều đau đớn cho tất cả những người thân của chúng. Ít nhất, chúng ta cần tìm ra được kẻ đã gây ra tội ác này và bắt hắn phải đứng trước vành móng ngựa."

" Hai gia đình Greenwoods và Millers đều thống nhất trong cuộc đấu tranh cho công lý và yêu cầu người thân, bạn bè và người dân địa phương lên tiếng ủng hộ. Hơn 2000 người đã tham gia trên Facebook để yêu cầu đòi công lý cho John và Gary."

Phat hien chan dong ve vu an giet nguoi man ro vao 36 nam truoc - Anh 3

Phat hien chan dong ve vu an giet nguoi man ro vao 36 nam truoc - Anh 4

Người nhà của John và Gary đau buồn trước thông tin về cái chết của cả hai

Trước đó, kẻ tình nghi John Cheesman đã bị bắt và tình nghi chính là hung thủ gây ra cái chết thương tâm của John Greenwood và Gary Miller tuy nhiên hắn đã trắng án khi không có đủ bằng chứng buộc tội. Các nhà điều tra đã cho biết, vào ngày 16/8/1980 không có bất cứ ai nhìn John Greenwood và Gary Miller, do vậy cuộc điều tra bị rơi vào ngõ cụt.

Tuy nhiên, mới đây vụ án tưởng chừng sẽ bị bỏ ngỏ đã bất ngờ có manh mối mới, trước khi bị sát hại một trong hai cậu bé đã tiếp xúc với một thanh niên lạ mặt ở khu vực nhà thờ Dragon Lane, Whiston.

Phat hien chan dong ve vu an giet nguoi man ro vao 36 nam truoc - Anh 5

Phat hien chan dong ve vu an giet nguoi man ro vao 36 nam truoc - Anh 6

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện hai cậu bé John và Gary bị chôn sống.

Paul Richardson - một thám tử cho biết: " Thông tin mới đã được cung cấp cho cảnh sát, và chúng tôi muốn nhân cơ hội này để thu hút được nhiều người giúp đỡ để tìm thấy những người hoặc người có liên quan đến cái chết của hai cậu bé 11 tuổi cách đây 36 năm."

Phat hien chan dong ve vu an giet nguoi man ro vao 36 nam truoc - Anh 7

John Greenwood

Phat hien chan dong ve vu an giet nguoi man ro vao 36 nam truoc - Anh 8

Gary

" Chúng tôi muốn nói chuyện hoặc được nghe thông tin về ai đó nhìn thấy cả hai nạn nhân vào ngày thứ 7 ngày 16/8/1980."

" Đặc biệt, chúng tôi muốn tìm một cậu bé khoảng 12-14 tuổi ở gần khu vực xảy ra án mạng vào quãng thời gian từ 18:45 đến 19:20 vào ngày thứ 7 16/8."

Minh Huyền