Một nhân viên kiểm lâm và đồng nghiệp tại Falkirk, Anh đã phát hiện một cây nấm puffball (nấm cỏ giày) khổng lồ có chu vi 1,5 mét và trọng lượng hơn 10kg.

Phat hien cay nam khong lo nang hon 10kg va co chu vi 1,5m - Anh 1

Fiona cùng cây nấm 10,6kg. Ảnh: Falkirt Coucil

News Sky đưa tin, Fiona Wishart, một nhân viên kiểm lâm với Falkirk Coucil, cho biết cô đã phát hiện một cây nấm nặng 10,6kg và phải nhờ đồng nghiệp khiêng cây nấm này về văn phòng.

Sau khi chụp ảnh, cô đã chia cây nấm thành 15 phần cho 15 người để họ mang về nấu ăn.

“Đó là cây nấm cỏ giày lớn nhất mà tôi từng thấy trong cuộc đời mình. Mùi vị của nó rất ngon. Khi tôi cắt nó, tôi có cảm giác nó giống như một chiếc kẹo dẻo khổng lồ. Cách tốt nhất để chế biến là thái nhỏ, đánh với trứng và chiên nó lên. Nhưng nhiều người đã có cách chế biến khác với nó. Chúng tôi cảm thấy may mắn vì phát hiện ra cây nấm này khi nó vẫn còn hoàn hảo tươi ngon”, cô cho hay.

Fiona chia sẻ, cô phát hiện ra cây nấm gần Polmont. Loại nấm cỏ giày khổng lồ thường xuất hiện vào cuối mùa hè và đầu mùa thu. Mọi người có thể tìm thấy chúng trong những khu vực có cỏ giàu dinh dưỡng.

Loại nấm này thường có kích thường bằng một quả bóng đá. Trước đó, một người từng phát hiện một cây nấm nặng 20kg.

Phat hien cay nam khong lo nang hon 10kg va co chu vi 1,5m - Anh 2

Cây nấm khổng lồ được so sánh với ấm đun nước. Ảnh: Falkirt Coucil

Theo trang Royal Botanic Garden Kew, nước Anh từng ghi nhận một cây nấm có chu vi 1,64 mét, trong khi trọng lượng trung bình của chúng chỉ khoảng 4kg.

15 người có cơ hội thưởng thức cây nấm khổng lồ này chi biết hương vị của nó rất tuyệt vời, không thua kém gì những cây nấm bình thường.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Ái Lê