Ngày 17/4, đội thi công xây dựng tại số nhà 373/172/13, đường Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình kinh hoàng khi phát hiện hai quả bom nằm sâu dưới lòng đất nặng đến hàng trăm kg.

Lực lượng Công binh di dời hai quả bom đi nơi khác.

Phát hiện có bom "khủng" trong khuôn viên nhà mình, bà Nguyễn Thị Ngát (SN 1960) liền tức tối báo cho cơ quan chức năng và yêu cầu số công nhân đang có mặt giải tán. Đồng thời, gia đình bà phong tỏa khu vực trên để đảo bảo an toàn.

Bộ chỉ huy quân sự Q.Tân Bình cùng lực lượng công binh thuộc Bộ tư lệnh TP HCM mất nhiều giờ liền mới tiến hành tháo dỡ được hai quả bom, đưa lên xe di chuyển đi nơi khác một cách an toàn.

Hai quả bom "yên vị" trên xe chuyên chở.

Ghi nhận tại hiện trường, hai quả bom có chiều dài mỗi quả khoảng 1,3m, chu vi ước chừng 40 cm và nặng hơn 300 kg. Vỏ bom đã o xi hóa do nằm dưới lòng đất một thời gian dài.

Người dân sống tại khu vực trên cho biết thêm, những năm trước 1960 đây là khu đất để trồng cao su, sau đó biến thành nghĩa trang. Sau giải phóng, khu vực này được quy hoạch lại, những ngôi mộ được di dời đi nơi khác, trở thành khu dân cư.

Nguyên Ngọc