Hàng loạt áo nịt ngực phụ nữ có chứa chất độc lạ được người tiêu dùng phát hiện và báo cơ quan chức năng Quảng Nam thu giữ vào hôm qua (26-10)…

Qua trình báo của chị Huỳnh Thị Oanh (39 tuổi, trú tại xã Tam An, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, buôn bán rau xanh ở chợ Thương mại Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết: Cách đây một tháng, chị mua chiếc áo ngực tại Shop Diễm ở chợ này giá 35.000 đồng.
Hơn 1 tháng nay chị vẫn mặc bình thường để đi bán rau ở chợ. Nhưng đến sáng ngày 26-10, chị thấy ngứa ngáy khó chịu ở vùng ngực, chị đưa tay gãi và phát hiện có vật cộm ở chiếc áo nịt ngực này nên chị cởi ra và lấy dao rạch thì phát hiện trong hai lớp xốp đệm áo có 2 gói dung dịch có nước màu trắng cùng 6 viên thuốc cũng màu trắng nằm trong 2 gói dung dịch trên.
Đây là chiếc áo nịt ngực mang nhãn hiệu Trung Quốc được chị Oanh mua tại Shop Diễm ở số lô 23 B Trung tâm Thương mại Tam Kỳ, do bà Huỳnh Thị Thúy Diễm (sinh năm 1970, trú tại TP.Tam Kỳ) làm chủ.
Chị Diễm cho biết, tác nhân gây ngứa khó chịu và gây tức ngực có lẽ là do hai túi dung dịch màu trắng bị bung ra. Ngay sau đó, chị báo cáo cơ quan chức năng.
Nhận được tin báo, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam đã gặp chị Oanh và thu giữ, niêm phong chiếc áo nịt ngực của chị có chất độc lạ; đồng thời tiến hành kiểm tra Shop Diễm ở số lô 23 B Trung tâm Thương mại Tam Kỳ, do bà Huỳnh Thị Thúy Diễm làm chủ.

Hai bịch dung dịch màu trắng cùng các viên thuốc lạ trong chiếc áo nịt ngực của chị Oanh vừa được phát hiện (Ảnh: Hồng Sơn)

Kết quả cho thấy, cửa hàng này đang bán loại áo ngực của Trung Quốc tương tự như loại chị Oanh đã mua.
Ngay sau khi phát hiện áo nịt ngực Trung Quốc có chất độc lạ, Đội quản lý thị trường đã lập biên bản tạm giữ tất cả 35 áo ngực nghi ngờ có chứa hóa chất lạ.
Sau khi kiểm tra kỹ, phát hiện có 17/35 áo ngực Trung Quốc chứa những gói dung dịch và viên màu trắng giống loại chị Oanh đã phát hiện và đang sử dụng.
Bà Diễm khai nhận đã mua số hàng trên tại Shop Nhân Ngân tại ki ốt 3 Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng.
Hiện Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành làm rõ loại chất lỏng màu trắng cùng các viên thuốc trong chiếc áo nịt ngực là loại hóa chất gì và có nguy hiểm đến sức khỏe con người hay không.
Sau phát hiện gây sốc này, hầu hết phụ nữ ở Tam Kỳ và các huyện khác đã kiểm tra và vứt bỏ toàn bộ áo nịt ngực mang nhãn hiệu Trung Quốc, đồng thời tẩy chay không sử dụng loại áo nịt ngực nguy hiểm này.
Vũ Trung