Cả "tam giác quỷ" Bermuda và tam giác Rồng đều là những vùng biển gây nên hàng loạt các vụ mất tích bí ẩn, và chúng còn nằm đối xứng nhau trên tọa độ.

Tam giác quỷ Bermuda và tam giác Rồng: 2 vùng biển nằm đối xứng nhau

Tam giác Rồng không nằm trong tài liệu và bản đồ hàng hải nào và cũng không bao giờ được đưa ra bàn luận chính thức bao giờ nhưng nó vẫn thu hút sự chú ý bởi những vụ việc tương tự như với Tam giác Bermuda.

Phat hien 2 'tam giac quy' doi xung tren toa do Trai Dat: Gioi khoa hoc 'dien dau' giai ma - Anh 1

Tam giác Rồng nằm bên kia Trái Đất, đối xứng với Tam giác Bermuda. Nếu Tam giác Bermuda nằm trong Đại Tây Dương, thì Tam giác Rồng được coi là địa điểm đối kháng từ trường, đối xứng với Đại Tây Dương.

Vô số máy bay và tàu thủy các loại đã mất tích khi đi qua Tam giác Rồng. Các thiết bị điện tử đều hoạt động trục trặc mà không rõ lý do. Các nhân chứng kể rằng đã thấy ánh sáng lạvà những quả cầu sáng bay vệt dài trên tàu thuyền buôn bán.

Những người hiếu kỳ nói đến những chuyện lạ không thể giải thích, như: chuyện biến mất và tái xuất hiện của người hay tàu thuyền. Ngư dân kể về những con tàu ma và những thủy thủ như xác chết.

Những người săn lùng UFO thì quan tâm đến hiện tượng UFO trong vùng Tam giác Rồng và vùng lân cận.

Truyền thuyết kể rằng, ngư dân hồi năm 1.000 trước CN đã giải thích về cái tên Tam giác Rồng. Theo truyện dân gian Trung Quốc, có một con rồng lớn đã xây cung điện dưới biển rồi kéo người và tàu thuyền xuống chôn vùi trong nghĩa trang ngầm.

Phat hien 2 'tam giac quy' doi xung tren toa do Trai Dat: Gioi khoa hoc 'dien dau' giai ma - Anh 2

Hình minh họa: rồng bay.

Hồi thế kỷ 13 sau CN, Hoàng đế Mông Cổ Kublai Khan đã định xâm lược Nhật Bản nhưng thất bại. Ông không từ bỏ tham vọng, đã 2 lần cố vượt qua vùng biển chia cắt Nhật Bản và Trung Quốc nhưng đội quân tàu chiến của ông đều không vượt qua được.

Riêng lần đầu tiên vượt biển, ông đã bị mất hơn 1.000 tàu chiến và 40.000 thủy thủ. Người Nhật tin chắc rằng Phong Thần đã phù hộ họ đánh thắng kẻ địch, bảo vệ đế chế. Không biết Rồng có giúp sức không hay chỉ có trong tưởng tượng?

Rồng là con vật linh thiêng trong văn hóa các nước châu Á, nhất là với Trung Quốc. Nếu đưa rồng trong truyền thuyết vào thế giới hiện đại thì nó cũng kỳ lạ như UFO. Như vậy cung điện được rồng xây dưới nước có phải là căn cứ UFO?

Phat hien 2 'tam giac quy' doi xung tren toa do Trai Dat: Gioi khoa hoc 'dien dau' giai ma - Anh 3

Hình minh họa: căn cứ UFO dưới biển.

Có câu chuyện khác hồi năm 1803 kể rằng: các thủy thủ Nhật Bản thấy một con tàu bỏ hoang có cửa sổ kính trôi nổi trên biển Thái Bình Dương

Họ đã kéo con tàu vào bờ và đã ngạc nhiên khi thấy trong tàu có một cô gái xinh đẹp nhưng da trắng nhợt và tóc màu đỏ. Cô ấy nói bằng ngôn ngữ kỳ lạ và ăn mặc rất kỳ dị nên các thủy thủ không giao tiếp với cô gái được.

Có người đi qua ra dấu tay rồi làm các thủy thủ cứng đơ người, cô ấy lợi dụng thời điểm đó chạy ngay lên tàu và đi biến mất.

Người ta gọi tên cô gái bí ẩn đó là Utsuro-bune. Không ai biết cô ấy là ai và từ đâu đến. Tên cô gái gắn liền với Tam giác Rồng. Có thể cô ấy là người bỏ trốn hoặc bị căn cứ dưới nước vứt bỏ. Nếu đúng như vậy thì chiếc hộp cô ấy mang theo chứa những thứ quý giá.

Trong những năm gần đây Charles Berlitz đã điều tra về những vụ mất tích trong Tam giác Rồng. Từ năm 1952 đến 1954 đã xảy ra hàng chục vụ tàu thuyền biến mất. Quân đội Nhật Bản đã bị mất 5 con tàu và hơn 700 thủy thủ.

Tàu thuyền được cử đi tìm kiếm cũng mất hút, y như "lời nguyền" cung điện Rồng hay căn cứ UFO dưới biển là có thật.

Không ai biết hay giải thích được về những vụ mất tích trong Tam giác Rồng. Người ta chỉ phỏng đoán, do từ trường dị thường và khí metan dưới đáy biển bốc lên, nhưng không ai dám khẳng định.

Đến nay, Tam giác quỷ Bermuda và Tam giác Rồng vẫn là nơi bí ẩn. Việc chúng nằm đối xứng nhau trên tọa độ Trái Đất còn khiến nhiều nhà khoa học "điên đầu" hơn.

Theo Trí thức trẻ