Sử dụng các công nghệ khảo sát mới nhất, các nhà khảo cổ học mới đây đã phát hiện 2 đường hầm bí ẩn, trước đây chưa từng được biết đến, tại kim tự tháp Giza, Ai Cập.

Phat hien 2 duong ham bi an ben trong kim tu thap hang ngan nam tuoi Giza - Anh 1

(Ảnh: Scan Pyramids)

Vào hôm thứ Năm tuần trước, Bộ Cổ vật Ai Cập đã công bố phát hiện 2 cấu trúc "bất thường" bên trong kim tự tháp Giza, được cho là 2 căn hầm bí mật chưa từng được biết đến.

Trong thời gian tới các cuộc khai quật mới sẽ được tiến hành nhằm giải đáp kích thước cũng như chức năng, vai trò của 2 căn hầm này.

"Chúng tôi đã có thể xác nhận được sự tồn tại của một 'khoảng trống' ẩn đằng sau mặt phía Bắc của kim tự tháp, có thể là ít nhất một hành lang dẫn vào kim tự tháp", hóm khoa học nghiên cứu kim tự tháp Giza cho biết.

Trong khi đó "khoảng trống" còn lại được phát hiện ở khu vực cánh phía Đông Bắc của Kim Tự Tháp.

Kim tự tháp Giza - một trong bảy kỳ quan của Thế giới cổ đại là khu lăng mộ của Pharaong Snefru. Kim tự tháp này hiện có 3 căn hầm đã được biết đến.

Nghi vấn về khả năng còn tồn tại các hệ thống đường hầm khác bên trong kim tự tháp này đã có từ lâu nhưng cho đến nay mới có thể chính thức xác nhận chúng thực sự tồn tại.

T.M (Theo Mirror)