(ICTPress) - Là sự kiện thường niên, cuộc thi Microsoft Imagine Cup đã đồng hành cùng giới trẻ toàn thế giới liên tục 15 năm, khơi dậy óc sáng tạo, phát triển ý tưởng và đam mê công nghệ thành những ứng dụng tích cực, góp phần chuyển đổi cuộc sống.

(ICTPress) - Là sự kiện thường niên, cuộc thi Microsoft Imagine Cup đã đồng hành cùng giới trẻ toàn thế giới liên tục 15 năm, khơi dậy óc sáng tạo, phát triển ý tưởng và đam mê công nghệ thành những ứng dụng tích cực, góp phần chuyển đổi cuộc sống.

Hôm nay 17/11, Microsoft Việt Nam phát động cuộc thi “Cúp Sáng tạo Microsoft” - Microsoft Imagine Cup 2017 thường niên, cuộc thi nhằm phát động sự sáng tạo và chuyển những ý tưởng mới, những đam mê khám phá khoa học thành phát minh công nghệ cho thanh thiếu niên khắp toàn cầu.

Phat dong thi sang tao Microsoft 2017 cho hoc sinh, sinh vien yeu thich cong nghe - Anh 1

Bước vào năm thứ 15, Cúp sáng tạo Microsoft Imagine đã thu hút mỗi năm hàng triệu các bạn trẻ tham dự bao gồm các thành viên mới học lập trình và cả những sinh viên đại học thành thục về lập trình, đang sử dụng gói miễn phí Microsoft Azure phát triển các dịch vụ đám mây. Không chỉ truyền cảm hứng phát huy tư duy sáng tạo cho các bạn học sinh, cuộc thi còn thu hút và hỗ trợ các em ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra những sản phẩm, giải pháp và ứng dụng trong đời thực, giải quyết các bài toán và thách thức nhiều mặt trong cộng đồng.

Để đánh dấu mốc 15 năm cho cuộc thi đầy ý nghĩa này, Microsoft Imagine Cup 2017 đã thay đổi nhằm tạo động lực cho các thí sinh vượt qua giới hạn bản thân, sáng tạo hơn để vươn tới thành công. Đặc biệt, giải thưởng cho đội thắng cuộc cúp Chung kết toàn cầu có giá trị được tăng gấp đôi: từ 50.000 USD năm 2016 lên 100,000 USD. Ngoài ra, các đội tham dự vòng chung kết toàn cầu còn nhận được rất nhiều các cơ hội hỗ trợ phát triển dự án từ Microsoft và các nhà đồng tài trợ cuộc thi.

Phat dong thi sang tao Microsoft 2017 cho hoc sinh, sinh vien yeu thich cong nghe - Anh 2

Để phù hợp với định hướng phát triển của ngành công nghiệp CNTT, cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2017 xây dựng các tiêu chí như sau:

Nhằm giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho tương lai, cuộc thi nhấn mạnh đến vai trò của điện toán đám mây - động lực phát triển chủ chốt của nền kinh tế hiện đại. Các dự án tham gia Imagine Cup, nếu sử dụng các dịch vụ trên Microsoft Azure, một trong những nền tảng Điện Toán Đám Mây phổ biến nhất hiện nay, sẽ được đánh giá cao.

Microsoft sẽ đánh giá cao những sản phẩm, giải pháp và trò chơi gần như hoàn thiện về mặt công nghệ cùng với tiềm năng tồn tại trên thị trường thương mại.

Cuối cùng, Microsoft quyết định bỏ đi các hạng mục, điều làm giới hạn đi những ý tưởng sáng tạo trong nhiều năm qua. Nói cách khác, tất cả những ý tưởng lớn đều được chào đón tại Microsoft Imagine Cup 2017.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: "Cam kết lâu dài của Microsoft là đẩy mạnh phát triển nền kinh tế, khuyến khích sự sáng tạo và giúp đỡ người dân làm được nhiều hơn và đạt được kết quả cao hơn cho từng cá nhân, tổ chức và quốc gia. Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết này. Liên tục 15 năm qua, Microsoft Imagine Cup đã truyền cảm hứng sáng tạo cho hàng chục triệu sinh viên, bao gồm rất nhiều sinh viên Việt Nam, giúp các em chuyển đổi nhiều ý tưởng thành ứng dụng thực tiễn, giải quyết các bài toán thiết thực đời thường và đã gây được những ấn tượng cao khi tham dự Vòng chung kết Imagine Cup toàn cầu”,

Như thường lệ, tháng 4/2017, vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup 2017 tại Việt Nam sẽ được tổ chức để chọn ra 3 ý tưởng, tham dự vòng chung kết Imagine Cup 2017 tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Từ đây, Microsoft sẽ tuyển ra các đội ưu tú tham dự vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 7/2017.

Thời gian dự thi sẽ được bắt đầu từ ngày 11/11/2016 và kết thúc vào tuần cuối cùng của tháng 04/2017.

Tất cả học sinh, sinh viên yêu thích và có khả năng xây dựng giải pháp công nghệ, hiện đang theo học tại các trường Trung học Phổ thông/Trung cấp/Cao Đẳng/ Đại học trên toàn lãnh thổ Việt Nam có thể tham dự cuộc thi.

Các đội tham gia Microsoft Imagine Cup 2017 - Việt Nam sẽ trải qua các vòng thi:

Vòng 1: Proposal (08/11/2016 – 18/12/2016):

- Các đội đăng ký đội thi trực tuyến tại địa chỉ: http://www.imaginecup.com/

- Sau khi đăng ký trực tuyến, các đội tham gia sẽ gửi đề án ý tưởng dự thi (trình bày tối thiểu 2 trang A4) cho ban tổ chức tại địa chỉ: http://www.imaginecup.com/ . Hn chót: 18/12/2016

- Mỗi tài khoản chỉ có quyền nộp một ý tưởng

Vòng 2: Project Completion (18/12/2016 - 26/03/2017)

- Kết thúc vòng 1, các đội được chọn sẽ gửi bộ sản phẩm hoàn thiện ở vòng 2. Bao gồm: Giải pháp công nghệ (phần mềm, ứng dụng di động, ...), Hướng dẫn sử dụng sản phẩm, Video trình bày về sản phẩm. Bài dự thi nộp trực tiếp trên trang: http://www.imaginecup.com/ . Hn chót: 26/03/2017.

Chung kết trong nước:

- Vòng chung kết trong nước sẽ được tổ chức vào tháng 4/2017.

- Những sản phẩm ấn tượng nhất sẽ được đưa ra trình bày với Ban Giám khảo

Chung kết khu vc: Đội đạt giải nhất Chung kết trong nước sẽ đại diện cho sinh viên Việt Nam tham gia vào vòng thi Chung kết khu vực Đông Nam Á, để tranh suất tham gia vào vòng thi Chung kết toàn cầu.

Nhằm định hướng và hỗ trợ cho các bạn sinh viên hiểu rõ thêm về cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2017, cũng như giải đáp các thắc mắc của các bạn, Microsoft Việt Namsẽ tổ chức chuỗi sự kiện với tên gọi “Imagine Tour 2017” tại một số trường Đại học ở 3 miền.

Thông tin chi tiết: http://bit.ly/IT2017Vietnam

Mọi câu hỏi thắc mắc, trao đổi về cuộc thi, các bạn có thể trao đổi qua các kênh sau: Hotline: Inbox Fangage: https://fb.com/Tech4Student và Email: Bạch Tường Trí (Mr), v-tribt@microsoft.com .

QA