Ngày 19/9, tại TP HCM, Bộ GD&ĐT, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP)... đã phối hợp tổ chức phát động tháng an toàn giao thông quốc gia.

Phat dong thang an toan giao thong - Anh 1

Lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động an toàn giao thông quốc gia.

Tại buổi lễ với sự tham gia của hàng ngàn học sinh đến từ nhiều trường học trên địa bàn thành phố, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, tai nạn giao thông đang ở mức báo động, ám ảnh nhiều người.

Với mục đích kéo giảm tai nạn giao thông, kéo giảm số người bị thương trong tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất thì việc giáo dục ý thức, đặc biệt là các bạn trẻ học sinh về an toàn giao thông là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp các em có kiến thức bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông mà xa hơn nữa là xây dựng một môi trường giao thông lành mạnh, văn minh trong tương lai.

Bên cạnh việc phát hành các tài liệu hướng dẫn tổ chức khi tham gia giao thông an toàn, hàng ngàn học sinh tham gia buổi lễ còn được trao tặng miễn phí các loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng.

Đoàn Xá