Sáng 14/10, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT – TT) tổ chức họp báo phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”.

Cuộc thi do Bộ TT – TT chủ trì. Theo Ban tổ chức cuộc thi nhằm tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật về quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam. Thông tin, tuyên truyền các Hiệp định thương mại tự do được ký kết hoặc kết thúc đàm phán trong giai đoạn 2015-2016. Cùng đó, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam, tác giả, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí có các tác phẩm báo chí. Tác phẩm dự thi đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in, báo điện tử trong khoảng thời gian từ 1/1/2015 đến 31/12/2016.

Thời gian gửi nhận bài dự thi từ ngày 15/10 đến hết ngày 31/12/2016. Thời gian công bố và trao giải dự kiến là tháng 3/2017. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Bộ TT - TT (Trung tâm dịch vụ TT - TT) số 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thông tin chi tiết về Thể lệ và kết quả cuộc thi được thông báo trên Cổng TTĐT của Bộ TT&TT (www.mic.gov.vn) và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của các cơ quan thông tin báo chí về việc vì sao cuộc thi giới hạn loại hình báo chí tham gia, đại diện Ban tổ chức cho biết do đây lần đầu tổ chức nên chỉ áp dụng 2 loại hình báo in và điện tử để rút kinh nghiệm cho các năm tiếp theo.

Về câu hỏi vì sao cơ cấu giải thưởng ít và mức thưởng thấp, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT – TT cho hay, do kinh phí có hạn. “Nếu cuộc thi lần này có tác động tích cực, hiệu quả thì năm sau chúng tôi sẽ kiến nghị Chính phủ cho tăng thêm để khuyến khích”, ông Bảo nói.

Phat dong cuoc thi viet 'Viet Nam qua trinh hoi nhap Quoc te' - Anh 1

Quang cảnh cuộc họp báo