(VTC News)- Sáng 10/9, lễ phát động cuộc thi "Giao thông thông minh" đã được tổ chức trên toàn quốc, Ở Hà Nội, trường THCS Giảng Võ, Quận Ba Đình là đơn vị được chọn để đại diện tổ chức Lễ phát động cuộc thi tại miền Bắc .

(VTC News)- Sáng 10/9, lễ phát động cuộc thi "Giao thông thông minh" đã được tổ chức trên toàn quốc, Ở Hà Nội, trường THCS Giảng Võ, Quận Ba Đình là đơn vị được chọn để đại diện tổ chức Lễ phát động cuộc thi tại miền Bắc .
Trường THCS Giảng Võ, Quận Ba Đình được BTC chọn là nơi diễn ra Lễ phát động cuộc thi "Giao thông thông minh" năm học 2012 - 2013 tại miền Bắc. 8h30 buổi lễ mới chính thức bắt đầu nhưng thầy và trò nhà trường đã đến từ rất sớm để chuẩn bị.

Từ 7h30 - học sinh trong trường đã có mặt đầy đủ

Đến dự buổi Lễ phát động có đại diện Ủy ban An Toàn Giao Thông Quốc gia, Bộ Giáo dục Đào tạo, Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, VTC Online và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực An toàn Giao thông như Quỹ Phòng chống thương vong Quốc Gia, các cơ quan báo chí...

Tiết mục văn nghệ mở màn của học sinh lớp 7A - Trường THCS Giảng Võ

Một tiết mục văn nghệ về chủ đề An toàn giao thông được dàn dựng rất công phu và sinh động.

Quang cảnh lễ chào cờ - một bầu không khí rất trang nghiêm, xúc động bao trùm cả sân trường

Cuộc thi "Giao thông thông minh" đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều các cơ quan báo chí

Ông Phan Anh Tuấn - Giám đôc Mạng Việt Nam Go.vn lên phát biểu, giới thiệu về cuộc thi "Giao thông thông minh"

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia - Trưởng ban chỉ đạo toàn quốc nói về ý nghĩa của cuộc thi "Giao thông thông minh" và mục tiêu nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia năm nay

10 em học sinh của trường THCS Giảng Võ được tổ chức thi mở màn ngay tại phòng máy tính của trường

Nội dung của cuộc thi tập trung chủ yếu ở 3 lĩnh vực: Kiến thức về Luật giao thông, văn hóa giao thông và cách xử lý các tình huống giao thông thường gặp. Các em học sinh trường Giảng Võ tỏ ra vô cùng hào hứng với hình thức vừa học vừa chơi này.

Ông Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết: “Phát động cuộc thi “Giao thông thông minh” tới các trường ngay từ đầu năm học mới, chúng tôi muốn tất cả các em học sinh đều có thể tham gia, giúp trang bị thêm cho mình những kiến thức về an toàn giao thông.
Không những thế cuộc thi sẽ đồng hành xuyên suốt cùng các em trong năm học, được xem như một môn học phụ đầy bổ ích cho các em trong tương lai”.
Sau lễ phát động, cuộc thi sẽ được tổ chức trong 9 tháng, với 18 vòng thi tự do và 3 vòng thi chính thức. Toàn bộ kết quả thi thử trước đây trong giai đoạn thử nghiệm sau lễ ra mắt hệ thống thi hôm 20/08/2012 đều bị xóa bỏ.
Thi tự do là thi không có sự giám sát, hoàn toàn tự nguyện được tổ chức thường xuyên mỗi tháng 2 lần. Các thí sinh sau khi đăng kí tài khoản trên trang chủ gttm.go.vn có thể tham gia thi bất cứ lúc nào.
Mỗi vòng thi tự do, thí sinh sẽ được thể hiện hiểu biết của mình trong 30 phút với 30 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức dạng ABCD. Các câu sẽ hỏi xuất hiện kế tiếp nhau, thí sinh trả lời câu hỏi bằng cách click vào 1 trong 4 đáp án. Mỗi thí sinh phải đạt từ 250 điểm của một vòng thi thì mới được thi vòng tiếp theo.
Thi chính thức là thi có sự giám sát của giám thị do nhà trường tổ chức. Mỗi quý nhà trường tổ chức thi một lần theo quy định của Ban Tổ chức cấp toàn quốc để xếp giải quý và từ đó xếp giải toàn năm học.
Ông Lê Thống Nhất, đại diện Mạng Việt Nam go.vn – đơn vị thường trực tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Với tư cách đơn vị thường trực tổ chức cuộc thi, Mạng Việt Nam go.vn đã nỗ lực tối đa để mang đến cho các em học sinh cuộc thi Giao thông thông minh với hình thức hấp dẫn nhất. Chúng tôi tin tưởng đây là sân chơi đầy bổ ích và thú vị cho các em học sinh, góp phần giáo dục giúp các em bảo vệ được mình và xã hội khi tham gia giao thông sau này”.
Tại buổi lễ phát động, các em học sinh trường Trung học cơ sở Giảng Võ đã được cán bộ Mạng Việt Nam go.vn, đơn vị thường trực tổ chức cuộc thi Giao thông thông minh, hướng dẫn cách đăng kí tham gia cũng như tiến hành thi thử. Ngay sau đó những em đạt thành tích cao đã được đại diện nhà trường trao thưởng trực tiếp tại buổi lễ.
Kết thúc buổi Lễ phát động, ông Trần Phương Huy - Giám đốc công ty VTC Online - Đại diên đơn vị tổ chức, và ông Đoàn Quang Thạo - Hiệu trưởng nhà trường lên tặng hoa và quà lưu niệm cho 10 em học sinh đầu tiên của trường Giảng Võ đã đến với "Giao thông thông minh" .

PV