Cuộc thi “Giao thông học đường” dành cho các em học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trên toàn quốc. Cuộc thi sẽ được triển khai rộng khắp trong cả nước từ ngày 7/11.

Phat dong cuoc thi 'Giao thong hoc duong' danh cho hoc sinh - Anh 1

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia công bố thể lệ cuộc thi. (Ảnh: BTC)

Sáng nay, ngày 7/11, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame (Egroup) tổ chức họp báo về cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ II năm học 2016–2017.

Đối tượng dự thi là các em học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trên toàn quốc. Cuộc thi sẽ được triển khai rộng khắp trong cả nước từ ngày 7/11 đến tháng 4/2017, theo hình thức trắc nghiệm.

Bộ đề thi của cuộc thi “Giao thông học đường” được chia theo từng cấp học với nhiều hình thức thể hiện phong phú: dạng chữ, ảnh, 3D,... Qua đó, nhiều tình huống giao thông được mô tả sinh động, giúp người thi dễ hình dung.

Nội dung câu hỏi bám sát vào các tình huống giao thông thường gặp trong đời sống, trở thành những hướng dẫn, những bài học bổ ích, giúp các em nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm và có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và dần hình thành văn hóa khi tham gia giao thông.

Thí sinh tạo tài khoản và dự thi online trên website http://giaothonghocduong.com.vn hoặc http://Egame.vn .

Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản dự thi duy nhất.

Có ba vòng thi: vòng thi cấp trường từ 7/11 đến 26/2/2017, cấp tỉnh/thành phố từ 27/2/2017 đến 27/3/2017 và vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 4/2017.

Ở vòng thi cấp trường, mỗi trường sẽ chọn một thí sinh có điểm thi cao nhất để tham gia vòng thi cấp tỉnh, thành phố.

Trong trường hợp thí sinh có điểm thi bằng nhau sẽ xét tiêu chí thời gian hoàn thành phần thi. Thí sinh nào có thời gian hoàn thành phần thi nhanh hơn sẽ được xếp thứ hạng cao hơn.

Đối với vòng thi cấp tỉnh/thành phố, mỗi tỉnh sẽ chọn một em đạt giải nhất mỗi cấp để tham gia vòng thi chung kết toàn quốc tại Hà Nội.

Riêng các thành phố lớn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng, mỗi thành phố sẽ chọn hai thí sinh đạt giải cao nhất mỗi cấp tham gia vòng thi toàn quốc.

Ban tổ chức sẽ trao một giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng, hai giải nhất, ba giải nhì và 5 giải ba cấp quốc gia, trị giá từ 2 đến 5 triệu đồng mỗi giải.

Ngoài ra, còn có giải thưởng cho từng vòng thi cấp trường và cấp tỉnh/thành phố.

Theo ban tổ chức, cuộc thi “Giao thông học đường” nhằm góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử cho học sinh khi tham gia giao thông. Thông qua cuộc thi, các em tiếp cận với các kiến thức về an toàn giao thông một cách gần gũi, tự nhiên theo một hình thức tuyên truyền mới, nhẹ nhàng và hấp dẫn, đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1./.

Thể lệ cuộc thi Giao thông học đường năm học 2016-2017. (Nguồn: Ban tổ chức)