Cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2016-2017 với chủ đề "Xe không người lái" vừa chính thức được Tập đoàn FPT chính thức phát động dưới sự bảo trợ của Bộ KH&CN.

Phat dong cuoc thi cong nghe "Xe khong nguoi lai" - Anh 1

Cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2016-2017 với chủ đề "Xe không người lái" diễn ra từ tháng 11/2016 đến tháng 4/2017. Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước.

Đây là cuộc thi lập trình cho xe không người lái và các xe sẽ được chạy đua với nhau trên sa hình mô phỏng đường phố tại Việt Nam. Mỗi đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được Ban Tổ chức cung cấp 1 xe ô tô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu.

Tham dự cuộc thi, ngoài cơ hội nhận được giải thưởng trong tổng giá trị 700 triệu đồng, sinh viên còn được thử thách các công nghệ mới nhất, đào tạo và thực hành các kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc như điều hành và làm việc nhóm, lập kế hoạch và quản trị dự án. Đặc biệt là cơ hội gặp gỡ các chuyên gia công nghệ của Google tại thung lũng Silicon (Mỹ).

Chủ đề các cuộc thi công nghệ số đều tập trung vào các công nghệ mới nhất trên thế giới như lập trình robot, điều khiển bằng giọng nói, trí tuệ nhân tạo .