Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở sản xuất rau muống bào của bà Mỵ dùng hóa chất để ngâm rau muống...

Ngày 24/10, ông Tiêu Văn Linh - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), đã ký quyết định xử phạt bà Trần Thị Mỵ, tổ 3, khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 39 triệu đồng về hành vi dùng hóa chất để ngâm rau muống sau khi bào.

Phat co so san xuat rau muong bao ngam hoa chat - Anh 1

Cơ sở của bà Mỵ lúc sản xuất rau muống bào. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, khuya 15/9, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và một số ngành chức năng đã bất ngờ kiểm tra cơ sở rau muống bào của bà Trần Thị Mỵ.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở bà Mỵ đang dùng hóa chất để ngâm khoảng 200kg rau muống bào. Số hóa chất ngâm rau muống không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ quan chức năng đã tiêu hủy số rau muống này cùng với các loại hóa chất.

Bà Mỵ không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các hóa chất cũng như cơ sở của bà này không có giấy đăng ký kinh doanh.

Cơ quan chức năng xác định cơ sở chế biến nông sản của bà Mỵ có các hành vi vi phạm: Sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Quang Thuận