Ngày 2-11, Văn phòng UBND tỉnh Đác Nông cho biết, đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đác Nông về việc xử phạt hành chính đối với ông Trần Văn Chung và ông Điệp Văn Quang, đều trú tại thôn 1A, xã Quảng Sơn, huyện Đác G’long, tỉnh Đác Nông về hành vi vận chuyển, mua bán gỗ trái phép.

Phat chu nhan hai xe go lau o Quang Son 275 trieu dong - Anh 1

Trước đó, ngày 31-10-2016, Chủ tịch UBND tỉnh Đác Nông Nguyễn Bốn đã ký Quyết định số 1887/QĐ-UBND phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Chung với tổng số tiền 255 triệu đồng, trong đó, phạt 25 triệu đồng về hành vi vận chuyển 4,016 m3 gỗ thuộc nhóm V, VI không có nguồn gốc hợp pháp; phạt 230 triệu đồng vì đã sử dụng xe ô tô tải BKS 48C-036.24 để vận chuyển số gỗ bất hợp pháp nêu trên.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Đác Nông Nguyễn Bốn cũng đã ký Quyết định số 1886/QĐ-UBND xử phạt ông Điệp Văn Quang 20 triệu đồng về hành vi mua 2,510 m3 gỗ xẻ thuộc nhóm V, VI không có hồ sơ hợp pháp.

Ngoài bị xử phạt tiền, toàn bộ số gỗ bất hợp pháp nói trên cũng đều bị tịch thu để bán đấu giá lấy tiền sung công quỹ.

Trước đó, Đồn Công an Quảng Sơn, xã Quảng Sơn, huyện Đác G’long đã bắt giữ một xe ô tô tải BKS 48C-036.24 và một xe cày độ chế đang vận chuyển một khối lượng khá lớn gỗ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xử. Tuy nhiên, vào thời điểm bắt giữ, Cơ quan công an vẫn chưa xác minh được chủ nhân của 2 xe gỗ lậu này. Đến nay, qua điều tra, xác minh, lực lượng chức năng đã xác định được chủ nhân của hai xe gỗ lậu là ông Trần Văn Chung và ông Điệp Văn Quang.