Chiều nay, ông Đinh Trọng - Phó chủ tịch UBND phường Quan Hoa cho biết, phường này đã tiến hành lập biên bản xử phạt 2 quán karaoke lén lút hoạt động trên địa bàn dù đã có lệnh cấm.

Sáng nay, 4/11, Báo Gia đình và Xã hội đăng tải bài viết: “Một số quán karaoke ở Cầu Giấy vẫn mở cửa đón khách” phản ánh về tình trạng một số quán karaoke trên địa bàn phường Quan Hoa lén lút mở cửa đón khách dù đã có lệnh cấm tạm dừng hoạt động của UBND quận Cầu Giấy. Cụ thể là quán Thùy Linh (số 6, Nguyễn Khánh Toàn) và quán Vũ Hải (ngõ 143 Quan Hoa).

Chiều cùng ngày, ông Đinh Trọng - Phó chủ tịch UBND phường Quan Hoa cho biết, những thông tin mà Báo đăng tải là hoàn toàn đúng. Phường đã tiến hành kiểm tra, lập biển bản xử phạt và yêu cầu hai quán trên phải tạm ngừng hoạt động theo đúng chỉ đạo của quận.

Phat 2 quan karaoke hoat dong bat chap lenh cam sau vu chay lam 13 nguoi chet - Anh 1

Quán karaoke Thùy Linh (số 6, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy) vẫn mở cửa đón khách vào đầu giờ chiều 3/11.

Ông Trọng cho biết, phường này đang tiến hành làm quyết định xử phạt hai quán trên. Tổng mức phạt cả hai quán dự kiến là khoảng 29 triệu đồng.

Ngoài ra ông Trọng cũng thông tin: “Hiện nay trên địa bàn phường Quan Hoa có 11 quán karaoke đang hoạt động. Qua kiểm tra chỉ có 1 quán đạt chuẩn về biển hiệu hiệu quảng cáo nên không phải tháo dỡ. Các quán không đạt tiêu chuẩn còn lại, trong ngày hôm nay và ngày mai chúng tôi sẽ yêu cầu tháo dỡ đúng theo chỉ đạo”.

Trước đó, chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 13h30 ngày 1/11, tại quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra vụ hỏa hoạn làm 13 người tử vong. Chiều 2/11, ông Dương Cao Thanh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết quận này đã quyết định tạm dừng hoạt động đối với tất cả các quán karaoke trên địa bàn để tiến hành kiểm tra.

Những quán nào không đủ điều kiện dứt khoát không được phép mở cửa. Ngoài ra, nếu quán nào không đủ điều kiện mà vẫn hoạt động thì chủ tịch phường đó phải chịu trách nhiệm.

PV

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất