Ngày 10-11, ông Philippe Tailland (ảnh), người đứng đầu thị trấn Lamalou-les-Bains, miền Nam nước Pháp, đã bị tòa án nước này buộc tội ngộ sát 4 khách du lịch tại một khu cắm trại do lũ lụt hồi năm 2014.

Phap: Truong thi tran bi buoc toi ngo sat du khach - Anh 1

Tháng 9-2014, một cặp vợ chồng cùng với 1 người phụ nữ và đứa con gái của người này đã thiệt mạng sau khi nước sông Bitoulet, một nhánh của sông Orb, dâng tràn bờ, khiến cả khu cắm trại ở thị trấn nghỉ dưỡng Lamalou-les-Bains chìm trong biển nước sâu.

Một cuộc điều tra đã được giới chức Pháp mở ra ngay sau khi thảm kịch trên xảy ra, bắt đầu nhắm vào ông Philippe Tailland với cáo buộc ngộ sát đối với 4 nạn nhân trên. Nguyên nhân thảm kịch được cho là đập ngăn nước tự nhiên do cây cối tạo thành đã bị hư hỏng, nhưng khu vực cắm trại vẫn được mở cửa sau khi có thông báo khu vực này nằm trong vùng lũ.

Điều đáng buồn là ông Tailland chỉ mới nhậm chức được vài tháng trước khi vụ việc trên diễn ra. Cũng kể từ ngày 8-11 vừa qua, các điều tra viên Pháp đã thẩm vấn 6 quan chức địa phương liên quan với cáo buộc tương tự. Ngoài ra, 3 người khác, trong đó có người tiền nhiệm của ông Tailland cũng đang bị điều tra.