Kể từ khi nhậm chức vào năm 2014, thị trưởng Paris, Anne Hidalgo đã được giao nhiệm vụ bằng mọi biện pháp phải khiến cho "thủ đô ánh sáng" trở lên "xanh" hơn. Bà đã khuyến khích người dân tích cực làm vườn đô thị, chuyển đổi một đường cao tốc ven sông thành một lối đi chỉ dành cho người đi bộ và nhiều biện pháp khác nữa.

Mới nhất, bà đã phê duyệt dự án "Sea Bubble" (bong bóng biển) để góp phần thêm màu xanh lá cây cho thành phố, một phương tiện giao thông mới lạ vô cùng thân thiện với môi trường.

Xin chào các Bubble Sea, đó là một chiếc xe có hình quả trứng, không tạo ra khí thải, nổi trên sông giúp đưa đón hành khách như con thoi trên sông Seine. Phương tiện này góp phần giải quyết các vấn đề giao thông nghiêm trọng đang diễn ra tại hầu hết các thành phố trên thế giới, bao gồm cả Paris.

Phap se thu nghiem "taxi bay" tren dong song Seine - Anh 1

Bubble Sea là phát minh của Alain Thébault, một người chơi du thuyền Pháp và Anders Bringdal, một người chơi lướt ván quốc tịch Thụy Điển. Chuyến thử nghiệm đầu tiên của 2 nhà phát minh dự kiến sẽ diễn ra dọc sông Seine vào mùa xuân năm 2017. Trên trang web của mình, Thébault chia sẻ Bubble Sea là một ý tưởng ông đã theo đuổi trong hơn 20 năm, lấy cảm hứng từ sự tưởng tượng về những chiếc thuyền buồm có thể bay dưới nước. Tuy nhiên, phát minh trên thực sự được "chốt hạ" gần đây xuất phát từ tình yêu gia đình. "Trong chuyến đi của cả gia đình bằng thuyền từ L.A đến Hawaii gần đây, những cô con gái của Thébault bị mệt vì phải trải qua sự ô nhiễm khi đi qua các thành phố Paris, Luân Đôn và cả ở Mỹ nữa.", ông nói với tờ The Local. "Bọn trẻ nói tôi hãy phát minh ra một chiếc taxi không có khí thải vì họ bị bệnh nhìn thấy những sự ô nhiễm đang diễn ra khắp nơi". Giờ đây, sau khi hợp tác với các kỹ sư và nhà thiết kế, một mô hình Bubble Sea với khả năng bay trên sông đã ra đời.

Phap se thu nghiem "taxi bay" tren dong song Seine - Anh 2

Alain Thébault và Anders Bringdal, 2 nhà phát minh ra Bubble Sea

Bubble Sea đủ chỗ cho 5 người ngồi. Các thành phần cấu tạo lên nó được xây dựng từ những vật liệu có trọng lượng nhẹ làm bằng sợi thủy tinh và mật độ bọt cao. Cùng với bốn lá gắn vào vỏ tàu để giảm bớt lực cản, cho phép xe nổi hai chân trên mặt nước trong khi di chuyển . Nó chạy bằng năng lượng mặt trời, và có thể đạt tốc độ lên đến 18,5 dặm một giờ (tương đương khoảng 30 km/h). Bubble Sea sẽ được bán lẻ với giá 30.000 euro (tương đương khoảng 732 triệu đồng), Thébault hy vọng rằng bên cạnh việc được sử dụng như xe taxi đường bộ, nó dự kiến cũng sẽ được đưa vào thành một lựa chọn trong các ứng dụng chia sẻ phương tiện giao thông như Uber.

Thị trưởng thành phố Paris, bà Hidalgo là người đầu tiên ủng hộ đầu tiên ý tưởng này và như vậy nó sẽ sớm được đưa vào chạy thử nghiệm vào đầu năm tới. Tuy nhiên, Luân Đôn cũng là một thành phố mà nhóm phát minh đề nghị được thử nghiệm nhưng đã từ chối hỗ trợ cho dự án. Thébault chia sẻ với tờ Telegraph: "Luân Đôn đã từ chối dự án của chúng tôi, chúng tôi sẽ không có mặt tại đó. Nhưng điều này không có nghĩa là các Bubble Sea sẽ độc quyền tại Paris trong những năm tới. Ngoài Luân Đôn, Thébault đang tìm kiếm cơ hội tại Geneva và New York là những khách hàng tiềm năng.

Phap se thu nghiem "taxi bay" tren dong song Seine - Anh 3

Mô hình Bubble Sea

Tại triển lãm người tiêu dùng Electronics dự kiến diễn ra tại Las Vegas, Mỹ vào tháng 1 năm sau, Bubble Sea dự kiến cũng sẽ được trưng bày.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã công bố một báo cáo mới, trong đó cảnh báo rằng mức độ ô nhiễm nghiêm trọng tại hàng loạt các thành phố lớn trên thế giới đang cướp đi sinh mạng của hàng triệu người dân và đe dọa sẽ làm chao đảo các dịch vụ y tế trên phạm vi toàn cầu.

Dữ liệu mới nhất, được khảo sát từ 2.000 thành phố lớn, sẽ cho thấy mức độ ô nhiễm tăng cao tại các vùng tập trung đông dân cư, khiến các vùng này xuất hiện những làn khói bụi độc hại cấu thành từ khói do xe cộ thải ra, bụi bẩn từ các công trường, khói độc từ các nhà máy điện và việc đốt củi và than ở các hộ gia đình.

Tại Paris, bà Anna Hidalgo đã phát động ngày 25/9 là "Ngày không khói xe ô tô" (Car Free Day) quy định lệnh cấm xe hơi tại một khu vực rộng lớn của thành phố Paris. Bà Hidalgo luôn đi đầu trong các hoạt động chống ô nhiễm môi trường, mong muốn của bà là xây dựng một Paris vẫn có thể hoạt động mà không có xe hơi.

Năm ngoái, Hội đồng thành phố Paris đã quyết định tiến tới cấm các loại xe diesel sản xuất trước năm 2011 vào cuối thập kỷ này và tăng cường nhận thức cộng đồng về chất lượng không khí sau nhiều thập kỷ ô nhiễm do khói bụi ở Paris. Kể từ ngày 1/7/2016, các xe hơi sản xuất trước năm 1997 và xe máy ra đời trước tháng 6/1999 không được phép lưu thông trong hầu hết các ngày ở thành phố Paris.

Hải An (Theo Reuters/Telegraph)