Vntinnhanh.vn – Một người đàn ông đeo mặt nạ mang theo vũ khí đã xông vào khu nhà dưỡng lão của các tu sĩ ở Pháp, bắt 60 người làm con tin và sát hại một phụ nữ.

Phap rung dong vu bat coc, tan cong 60 thay tu tai nha duong lao - Anh 1

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường sau khi vụ tấn công xảy ra (ảnh: AFP/Getty)

Theo Guardian, vụ việc xảy ra vào hồi 22 giờ đêm ngày 24/11 tại một khu nhà dưỡng lão của các tu sĩ ở Montferrier-sur-Lez gần thành phố Montepellier, miền Nam nước Pháp.

Theo một nguồn tin cung cấp cho Reuters, một người chăm sóc làm việc tại nhà dưỡng lão đã chạy trốn khỏi kẻ bắt cóc và báo cáo vụ việc tới cảnh sát.

Sau khi nhận được tin, lực lượng đặc biệt Pháp đã được huy động tới hiện trường, tuy nhiên nghi phạm đã bỏ trốn. Tại nhà dưỡng lão, cảnh sát phát hiện thấy thi thể của một người phụ nữ bị đâm chết bởi nhiều nhát dao.

Một quan chức địa phương cho biết, cho đến hiện tại cả 60 con tin đều đã được giải thoát và không ai bị thương.

Hiện tại, cảnh sát Pháp vẫn đang tiến hành truy lùng hung thủ của vụ tấn công và bắt cóc này. Động cơ của hung thủ vẫn chưa rõ.

Nhà chức trách đã gọi đây là một "hành động tội ác”, tuy nhiên cho rằng vẫn chưa có bằng chứng cho thấy đây là hành động tấn công khủng bố.

Nguồn tin từ cơ quan công tố cho hay khu nhà dưỡng lão có khoảng 60 tu sĩ, gồm cả nam lẫn nữ, sinh sống. Đây là những người từng làm sứ mệnh truyền giáo ở châu Phi.

Hiện nước Pháp vẫn đang ở trong tình trạng báo động cao sau vụ tấn công khủng bố của IS hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Tuần trước, cảnh sát Pháp đã bắt giữ một nghi phạm lên kế hoạch tấn công vào ngày 1/12 sắp tới tại một số địa điểm quan trọng xung quanh Paris.

Vân Hồng (theo Guardian/Reuters)