Theo AFP, cảnh sát Pháp ngày 25/11 cho biết, một kẻ có đeo mặt nạ đem theo dao và súng cưa nòng đã tấn công vào một khu nhà dưỡng lão của các tu sĩ ở miền Nam nước này.

Sự việc được cho là bắt đầu vào lúc 23 giờ đêm ngày 24/11. Một đối tượng đeo mặt nạ, mang theo dao và một vật thể có hình dạng như súng săn, đã xông vào một nhà dưỡng lão dành cho tu sĩ ở làng Montferrier-sur-Lez miền nam nước Pháp.

Các cảnh sát đã phát hiện thi thể một người phụ nữ bị đâm bởi nhiều nhát dao. Bà có thể đã gọi báo cảnh sát trước khi bị giết hại. Hiện nay nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hịen trường. Hiện chưa rõ động cơ của đối tượng tấn công là gì, theo The Guardian. Cảnh sát đã tiến hành lùng sục lại toàn bộ cơ sở này và không tìm thấy đối tượng, theo AFP.

Phap: Phan tu vu trang xong vao co so co hon 70 tu si - Anh 1

Cảnh sát bao vây khu vực

Nguồn tin từ cơ quan công tố cho hay khu nhà trên có khoảng 70 tu sĩ, gồm cả nam lẫn nữ, sinh sống. Đây là những người từng làm sứ mệnh truyền giáo ở châu Phi.

Truyền thông Pháp cho biết, cảnh sát chống khủng bố đã có mặt ở hiện trường sau khi một nhân viên bảo vệ kịp thời nhấn nút báo động và chạy thoát khỏi khu nhà.

Pháp hiện vẫn đặt trong tình trạng khẩn cấp sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công do những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan thực hiện.

Gần nhất là một linh mục Thiên Chúa giáo 84 tuổi bị sát hại khi đang làm lễ ở Saint Etienne-du-Rouvray, ngoại ô Rouen. Hai kẻ tấn công đều thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo IS đã cắt cổ cha Jacques Hamel trước khi chúng bị cảnh sát bắn chết.