Tổ chức phi chính phủ Action Pour Les Enfants (APLE) đã tiến hành điều tra đường dây cung cấp gái trinh người Việt cho các ổ mại dâm tại Campuchia.

Phanh phui duong day cung cap gai trinh nguoi Viet cho dai gia o Campuchia - Anh 1

Các cô gái bán dâm hoạt động trong nhà thổ tại Phnom Penh (ảnh: James Thompson)

Theo ông Tim Huon thuộc tổ chức APLE, thủ đô Phnom Penh của Campuchia là một trong những “điểm nóng” về mại dâm ở Đông Nam Á. Phần lớn các cô gái trẻ “hành nghề” tại đây là người nhập cư đến từ Việt Nam.

Ông Huon cho biết, các “má mì” sẽ tìm kiếm và dụ dỗ các cô gái trong độ tuổi từ 13-18 tại những khu vực nghèo nằm ở ngoại ô thành phố rồi đem đi đấu giá.

Tại đây, những vị khách giàu có thường trả giá từ 1.200 – 2.500 USD/tuần để được “vui vẻ” với các cô gái trẻ còn trinh. Xong việc, các cô gái này sẽ nhận được 30-60% số tiền này, phần còn lại sẽ thuộc về những “má mì”.

Theo ông Huon, hầu hết khách hàng có nhu cầu đều tìm đến các salon làm đẹp do người Việt Nam điều hành ở gần trung tâm mua sắm ở Phnom Penh. Các đường dây cung cấp gái mại dâm người Việt ở đây đều được tổ chức một cách tinh vi và rất khó tìm ra.

Khi đạt được thỏa thuận, các “má mì” sẽ đưa các cô gái tới gặp bác sĩ để chứng minh cô gái này vẫn còn trinh. Huon cho biết ông đã xác định 3 bác sĩ ở Phnom Penh cung cấp dịch vụ này cho các đường dây mua bán dâm.

Sau khi được bác sĩ chứng nhận, cô gái sẽ được đưa đến phòng khách sạn của khách hàng và phục vụ tình dục trong suốt 7 ngày cho “khách hàng”.

Vân Hồng (theo SCMP)