LĐBĐ Anh (FA) đã công bố án phạt cho những hành vi phản ứng trọng tài trong thời gian gần đây của Jose Mourinho.

Phan ung voi trong tai, Jose Mourinho bi FA 'xu' - Anh 1

HLV Mourinho (ngoài cùng bên trái) theo dõi hiệp 2 trận đấu giữa Man United và Burnley từ khán đài. Ảnh: Reuters.

Theo đó, HLV Mourinho sẽ phải nộp phạt 50.000 bảng sau những bình luận về trọng tài Anthony Taylor trước trận đấu giữa Man United và Liverpool ở vòng 8 Premier League. Ông đã từng phát biểu rằng trọng tài Anthony Taylor sẽ gặp áp lực khi điều khiển trận đấu vì sống gần Manchester.

Bên cạnh đó, vị HLV người Bồ Đào Nha còn phải chịu án phạt cấm chỉ đạo 1 trận sau khi đã thừa nhận có những lời lẽ lăng mạ với các trọng tài ở trận đấu giữa Man United và Burnley cuối tuần trước.

HLV Mourinho đã phàn nàn với trọng tài Mark Clattenburg về việc Man United không được hưởng quả đá phạt đền sau khi Jon Flanagan phạm lỗi với Matteo Darmian trong vòng cấm địa. Sự việc này xảy ra trong hoặc quanh khu vực đường hầm sân Old Trafford trong thời gian nghỉ giữa 2 hiệp.

Phan ung voi trong tai, Jose Mourinho bi FA 'xu' - Anh 2

Hậu vệ Darmian (ngã) sau pha va chạm với Jon Flanagan. Ảnh: EPA.

Trận đấu mà HLV Mourinho bị cấm chỉ đạo là chuyến làm khách trên sân Swansea của Man United thuộc vòng 11 Premier League vào cuối tuần này.

Theo luật, ông sẽ phải chịu án phạt 2 trận. Song, ông đã bị trọng tài Mark Clattenburg tước quyền chỉ đạo trong hiệp 2 trận đấu với Burnley nên án phạt chỉ còn 1 trận. Ngoài ra, ông cũng phải nộp phạt thêm 8.000 bảng vì vụ việc này.

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Fenerbache và Man United ở lượt trận thứ 4 bảng A của Europa League (trước thời điểm án phạt được công bố), HLV Mourinho đã từ chối bàn về 2 sự việc trên.

VIỆT ANH