Mông thâm tím, rớm máu hình ảnh khiến cho nhiều người phải đau lòng trước việc bé trai bị đánh dã man đến thế.

Cách đây ít phút, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bé trai nằm trên giường bệnh với hai bên mông bị đánh đến thâm tím, chảy máu đã thu hút được đông đảo cư dân mạng quan tâm.

Theo chia sẻ của chủ nhân facebook O.H cho biết, cậu bé này 13 tuổi ở Thái Nguyên, và chính chị cũng khẳng định rằng cha ruột cậu bé đã đánh em ra nông nỗi này. Ngay sau khi bài viết của O.H được chia sẻ trên trang cá nhân, nhiều người đã bấm nút chia sẻ và gửi lời bình luận ngay dưới bài viết.

Phan no truoc nghi van be trai bi danh den tham tim, rom mau - Anh 1

Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội

Đa số đều lên án hành động dã man của người đã đánh đập bé trai này, đối với con trẻ đòn roi không phải là cách dạy dỗ tốt. Một số cư dân mạng còn lên tiếng mạnh mẽ yêu cầu chính quyền nên can thiệp để tránh những câu chuyện như này còn xảy ra đối với trẻ nhỏ.

Phan no truoc nghi van be trai bi danh den tham tim, rom mau - Anh 2

Phan no truoc nghi van be trai bi danh den tham tim, rom mau - Anh 3

Phan no truoc nghi van be trai bi danh den tham tim, rom mau - Anh 4

Những hình đau xót khi bé trai bị đánh bầm dập hai bên mông đang thú hút được cư dân mạng.

Bạn Dương Diamond đã viết: " Dù con cái có sai trái đến đâu bố mẹ cũng không bao giờ vứt bỏ con. Đánh con một cái hằn nốt tay mà lúc xong hết bực lại ôm con xin lỗi vì thấy thương con vậy mà đây nỡ đánh thằng bé người ngoài thấy còn xót xa."

Hay: " Nhiều người cả đời mong mỏi có một người con vậy mà sao lại ra tay đánh đập con cái của mình dã man đến thế. Tình người ở nơi đâu? Tình phụ tử ở chốn nào rồi chứ? Nhìn mà rơi nước mắt." Bạn Hòa Nguyễn chia sẻ.

Dù vì bất cứ lí do gì thì trẻ em được sinh ra là để yêu thương và che chở, dạy dỗ đúng cách chứ không phải để hứng chịu những trận đòn roi từ phía người lớn.

Hành vi đánh đập, hành hạ, ngược đãi trẻ em; lợi dụng trẻ em vì mục đích trục lợi

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Đánh đập, xâm phạm thân thể, gây tổn hại về sức khỏe đối với trẻ em;

b) Đối xử tồi tệ với trẻ em như: bắt nhịn ăn, nhịn uống, bắt chịu rét, mặc rách, không cho hoặc hạn chế vệ sinh cá nhân, bắt sống ở nơi có môi trường độc hại, nguy hiểm; ngăn cản trẻ em tham gia hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng hợp pháp, lành mạnh;

c) Gây tổn thương về tinh thần, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, lăng nhục, chửi mắng, đe dọa, làm nhục, cách ly, sao nhãng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em;

d) Dùng các biện pháp trừng phạt để dạy trẻ em, làm trẻ em tổn thương, đau đớn về thể xác và tinh thần;

đ) Thường xuyên đe dọa trẻ em bằng các hình ảnh, âm thanh, con vật, đồ vật làm trẻ em sợ hãi, tổn thương tinh thần.

2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Tổ chức, bắt trẻ em đi xin ăn;

b) Cho thuê, cho mượn trẻ em hoặc sử dụng trẻ em để xin ăn.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc cá nhân, tổ chức chịu mọi chi phí để khám bệnh, chữa bệnh (nếu có) cho trẻ em do thực hiện hành vi quy định tại khoản 1 Điều này;

b) Buộc tiêu hủy vật phẩm gây hại cho sức khỏe trẻ em; thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường đối với cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm tại khoản 1 Điều này;

c) Buộc cá nhân, tổ chức nộp lại số tiền có được do thực hiện hành vi quy định tại khoản 2 Điều này;

d) Buộc cá nhân, tổ chức chịu mọi chi phí để đưa trẻ em trở về với gia đình, gia đình thay thế hoặc cơ sở trợ giúp trẻ em do thực hiện hành vi quy định tại khoản 2 Điều này.

Minh Huyền