Nuôi con đến khi khôn lớn trưởng thành chắc chắn các bà mẹ sẽ đứt từng khúc ruột khi nghe chính miệng con mình nói ra câu này.

Phan no clip con trai tat, chui me gia: 'Sao mai ba chua chet' - Anh 1

Người con trai vung tay lên tát mẹ và liên tục chửi "sao bà mãi chưa chết. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 16/10 trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một người con trai liên tục chửi mẹ mình với những từ ngữ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc.

Theo những gì ghi lại trong clip, trong lúc chờ đợi đến lượt thăm khám tại bệnh viện, người con trai liên lục có những lời lẽ mắng nhiếc mẹ già như “bà chết đi”, “sao bà mãi chưa chết?”, “cả bao năm nay bà đã chết đâu”. Thậm chí anh này còn dùng tay tát mẹ. Trong lúc đó, một người phụ nữ ngồi giữa người mẹ và anh con trai, được cho là con dâu, vẫn bình thản như không có chuyện gì xảy ra.

Người mẹ già thì đôi tay run rẩy, cầm chiếc khăn mân mê trong tay. Bị con mắng chửi bà chỉ biết mếu máo.

Phan no clip con trai tat, chui me gia: 'Sao mai ba chua chet' - Anh 2

Người mẹ chỉ biết mếu máo khóc trước những lời nói của con trai. (Ảnh cắt từ clip)

Theo tìm hiểu, đoạn clip trên do một người dân quay được vào ngày 15/10 trong lúc đưa người thân đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Bất bình khi chứng kiến cảnh tượng con trai chửi rủa mẹ, người này đã dùng điện thoại quay lại, đăng tải lên các mạng xã hội nhằm cảnh báo một thực trạng đáng buồn của xã hội.

Người đàn ông trong clip được cho đến từ Quỳnh Phụ, Thái Bình, tuy nhiên chưa rõ danh tính.

Sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã khiến cho nhiều người xem vô cùng phẫn nộ trước hành động của người con trai này.

Facebook Ngọc T. bình luận: "Coi xong thấy rơm rớm nước mắt thương bà quá. Bà mình ở quê cũng đau yếu nhưng con cháu ai cũng thương và chăm sóc tận tình. Ngẫm mà xem, mình ấm ức một nhưng bà mẹ trong clip uất ức gấp vạn lần. Đứt ruột đẻ con ra để nó báo hiếu như thế."

"Thật ra người già cũng không muốn nhờ con nhờ cháu đâu, mỗi khi muốn con cháu làm gì hộ ông bà toàn bảo tao sống được mấy nữa đâu, có nhờ chúng mày được mấy nữa đâu, hay chỉ nhờ được nốt lần này... Đấy là câu nói chỉ muốn con cháu mình không nói nặng nhẹ với mình thôi, chả ai để bụng mấy câu nói ấy cả. Đằng này thằng con trong clip chỉ vì câu nói đấy mà mang ra đay nghiến mẹ mình.", một tài khoản facebook khác bình luận.

Nguyễn Bảo Ngọc chia sẻ: "Bất hiếu là tội nặng nhất. Cái này nó là nhân quả rành rành luôn đấy"

Đánh, chửi cha mẹ có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật

Hành vi thường xuyên chửi bới, lăng mạ, chì chiết, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên gia đình sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 51 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng; đồng thời, buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu.

Trường hợp ngược đãi hoặc hành hạ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình theo quy định tại Điều 151 của Bộ luật Hình sự và sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

HT