Một bức ảnh chụp lại các em bé khuyết tật bị nhốt trong những chiếc “lồng” tại một nhà phúc lợi ở Malaysia đã gây chấn động trên cộng đồng mạng.

Mới đây, trên Facebook, người dùng Vivien Arie đã chia sẻ bộ ảnh chụp lại chuyến thăm tới Nhà phúc lợi cho trẻ em khuyết tật tại Baty Gajah, tỉnh Perak, Malaysia.

Bức ảnh của Arie sau đó được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội bởi một cảnh tượng kinh khủng: Những em bé bị nhốt trong “lồng”.

Phan no canh tre em khuyet tat bi nhot trong chuong nhu vat nuoi - Anh 1

Những em bé bị nhốt trong "chuồng cọp" sống qua ngày.

Tuy nhiên, đại diện của nhà phúc lợi cho biết, việc nhốt những đứa trẻ nhằm bảo đảm sự an toàn cho chính các bé. Ông Sivalingam, người đứng đầu nhà phúc lợi, cho biết những cáo buộc trên mạng là rất bất công.

“Trong số 47 người đang được điều trị tại nhà phúc lợi thì có 10 người gặp vấn đề về thần kinh nên cần phải cách ly” . – ông Sivalingam nói.

Phan no canh tre em khuyet tat bi nhot trong chuong nhu vat nuoi - Anh 2

Đại diện trung tâm cho biết các em có vấn đề về thần kinh.

Ông cũng cho biết những buồng này được xây dựng đặc biệt từ năm 2006. Trước đó, những người có vấn đề thần kinh còn bị trói bằng dây thừng để tránh tự làm bị thương bản thân. Hàng ngày, những người này được ra ngoài nếu có bảo vệ đi kèm. Đến tối, họ lại vào “chuồng” để ngủ.

“Nếu cho những em này ngủ cùng phòng với người khác, họ sẽ tấn công nhau. Vì an toàn của chính họ và của mọi người, chúng tôi phải để họ sống trong các chuồng.” – Ông Sivalingam nói.

Phan no canh tre em khuyet tat bi nhot trong chuong nhu vat nuoi - Anh 3

Điều kiện sống bẩn thỉu gây phẫn nộ.

“Nếu chúng ta không làm điều này thì những người có vấn đề về thần kinh sẽ cắn nhau, tấn công người khác hay đơn giản là trần truồng đi khắp nơi. Đã từng có người chạy ra ngoài, ném phân vào người dân nên chúng tôi phải kiểm soát họ chặt chẽ”.

Mặc dù vậy, những lời giải thích của ông giám đốc cũng chưa xoa dịu được dư luận. Họ cho rằng có thể cách ly người bệnh vào phòng riêng thay vì phải ngủ ở những chuồng cọp bẩn thỉu như trong ảnh đã đăng tải.

Theo Tri thức Việt Nam