Hình ảnh người mẹ già ngồi run rẩy nghe con trai nói "sao cả năm nay bà vẫn chưa chết" khiến nhiều người vô cùng bức xúc và phẫn nộ.

Mới đây trên mạng Xã hội một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người con trai liên tục chửi mẹ mình với những từ ngữ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc.

Theo những gì ghi lại trong đoạn clip này, trong lúc đang chờ đợi đến lượt thăm khám tại bệnh viện, người con trai liên tục có những lời lẽ mắng nhiếc người mẹ già như: “bà chết đi”, “sao bà mãi chưa chết?”, “cảbao năm nay bà đã chết đâu”. Trong khi đang chửi, người này nhổm dậy đưa tay có ý định tát thẳng vào mặt bà và tiếp tục với những lời lẽ khó nghe tương tự. Người phụ nữ ngồi giữa được cho là con dâu thì vẫn ngồi bình chân như vại, không phản ứng can ngăn gì. Còn người mẹ già thì đôi tay run rẩy, cầm chiếc khăn mâm mê trong tay. Bị con mắng chửi bà mếu máo và chỉ nói được vài lời dường như đang tự "trách mình".

Phan no canh con trai dua me di benh vien, hon lao chui me : 'Sao ba khong chet di' - Anh 1

Trong lúc phàn nàn về căn bệnh của mẹ, người đàn ông đưa tay lên tát vào mặt mẹ mình.

Sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã khiến cho nhiều người xem vô cùng phẫn nộ trước hành động của người con trai này.

Theo bạn Trần Đức Anh chia sẻ: “Bà hình như bị bệnh Parkinson, nhìn tay bà run run mà lòng uất lên thế. Trong đời người tội lớn nhất là tội bất hiếu… Sớm gặp quả báo thôi”.

Bạn Huy Nam cho biết: “Mình mong cho cha mẹ sống càng lâu với con cháu càng tốt. Vậy mà,…Mong bác gái không nghe không biết để giữ gìn sức khỏe”.

“Nhìn tay bà run run mà thương quá. Nếu còn mẹ hãy đối xử thật tốt chứ đừng hành động như người con trai kia. Thật sự tội nghiệp người mẹ quá!”, nạn Hương Nguyễn nói.

“Không thể chấp nhận được hành động đó, dù là con cái hay người ngoài đều không thể chấp nhận. Anh này dù có thần kinh cũng phải đưa đi trại để cán bộ dạy cho bài học thế nào là ngược đãi cha mẹ”, bạn Vinh Quang bày tỏ sự phẫn nộ.

Hiện tại đoạn clip trên đang được chia sẻ lại trên rất nhiều các diễn đàn, các fanpage khiến cư dân mạng dậy sóng và lên án gay gắt.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu và xác minh sự việc.

Có thể xử lý hình sự?

Theo phân tích của luật sư Trương Quốc Hòe (trưởng VP luật sư Interla - Đoàn luật sư Hà Nội), trong thực tế cuộc sống vẫn tồn tại không ít các trường hợp con bỏ bê cha mẹ, xem cha mẹ là gánh nặng cuộc sống từ đó tìm cách trốn tránh nghĩa vụ chăm sóc; hoặc nuôi dưỡng; đôi khi còn có thái độ, hành vi bạc đãi, xem thường, buông lời thô lỗ xúc phạm và đánh đuổi chính bậc sinh thành của mình.

Theo quy định của pháp luật, hành vi thường xuyên chửi bới, lăng mạ, chì chiết, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên gia đình thì sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của thành viên gia đình theo quy định tại Điều 51 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP với mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu.

Trường hợp ngược đãi hoặc hành hạ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình theo quy định tại Điều 151 của Bộ luật Hình sự và sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

Theo Trí thức trẻ