Bên cạnh đó, ca sĩ Ưng Đại Vệ sau 1 thời gian vắng bóng trong showbiz cũng tái xuất với vai trò thí sinh của Sing my song phiên bản Việt.

TIN LIÊN QUAN

Phan Manh Quynh, MTV bat ngo lam thi sinh cuoc thi hat - Anh 1

Nổ tung sân khấu với Chi Dân - Phan Mạnh Quỳnh hát 'Vợ ...

Phan Manh Quynh, MTV bat ngo lam thi sinh cuoc thi hat - Anh 2

'Vợ người ta' phiên bản 'Đám cưới' - Phan Mạnh Quỳnh

Phan Manh Quynh, MTV bat ngo lam thi sinh cuoc thi hat - Anh 3

Tim 'tăng tốc' bằng hit mới của Phan Mạnh Quỳnh

Phan Manh Quynh, MTV bat ngo lam thi sinh cuoc thi hat - Anh 4

Phan Mạnh Quỳnh lần đầu chia sẻ về bạn gái 22 tuổi

Chiều 9/11, buổi họp báo ra mắt chương trình Sing My Song - Bài hát hay nhất đã diễn ra tại TP HCM với sự tham dự của dàn huấn luyện viên và 1 số thí sinh trong cuộc thi. Đây là chương trình dành riêng cho các ca - nhạc sĩ để họ được mang những ca khúc tự sáng tác đem lên sân khấu trình diễn và thi đấu.

Trong mùa đầu tiên, cuộc thi có sự tham gia của nhiều thí sinh là những gương mặt quen thuộc như: nhóm MTV, Đào Bá Lộc, Phan Mạnh Quỳnh , Phạm Hồng Phước, Ưng Đại Vệ...

3 huấn luyện viên của cuộc thi gồm: Nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Giáng Son và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Lần đầu tiên đảm nhận vai trò 'cầm cân nảy mực' ở một cuộc thi truyền hình thực tế, Giáng Son chia sẻ: 'Chất lượng thí sinh năm nay khiến tôi rất hài lòng, thậm chí có nhiều gương mặt quen là các ca sĩ nổi tiếng cũng đến với cuộc thi. Tôi rất hy vọng vào một mùa Sing my song thành công tốt đẹp, đồng thời tìm ra những gương mặt tài năng nhất.

Phan Manh Quynh, MTV bat ngo lam thi sinh cuoc thi hat - Anh 5

Dàn huấn luyện viên và giám đốc âm nhạc Hoài Sa tại buổi họp báo

Về khả năng giành giật thí sinh với 3 HLV nam, có vẻ anh Đức Trí và Nguyễn Hải Phong rất có duyên. Đôi khi, cả hai nói hay quá, tôi không nói gì nữa, nhưng lúc tôi không nói thì thí sinh lại chọn về đội tôi...'.

Riêng Nhạc sĩ Đức Trí - người tạo hit cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay, với việc tham gia làm HLV một cuộc thi truyền hình thực tế, anh cho biết: 'Tôi chưa bao giờ làm HLV một chương trình nào vì tôi cảm thấy không phù hợp và không sắp xếp được thời gian, đây là lần đầu tiên. Tôi nhận lời tham gia chương trình vì tôi thấy được giá trị của chương trình, cũng như tôi biết mình cần phải làm gì cho dàn thí sinh. Là một nhà sản xuất âm nhạc, tôi rất muốn giúp các bạn phải biết mình viết gì, hát gì sao cho thật sự đúng và phù hợp với thị trường âm nhạc Việt Nam.

Hơn thế nữa, chương trình còn có một cái hay khi thí sinh phải tự thể hiện ca khúc do mình sáng tác, đó là thử thách mà tôi gọi là 'khắc nghiệt'. Chúng ta sẽ thấy được những gương mặt mới, tài năng cả trong chuyên môn, giải trí. Đó cũng chính là lý do tôi nhận lời'.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: 'Tôi đã từng làm rất nhiều chương trình, vì thế cũng có một chút kinh nghiệm lôi kéo thí sinh về đội. Nhưng 3 vị HLV còn lại thì cũng không vừa, ai cũng có những chiêu rất đặc biệt, ấn tượng nhất là anh Lê Minh Sơn. Bản năng của anh Sơn rất mạnh, quyết liệt, đôi lúc khiến tôi phải nhún nhường. Anh Trí thì khó lường lúc này lúc kia, chiến thuật rất siêu. Tuy nhiên, chúng tôi tham gia với tâm lý không đặc yếu tố giải trí nhiều, phải cẩn trọng để chọn ra những thí sinh để gạt cần'.

Phan Manh Quynh, MTV bat ngo lam thi sinh cuoc thi hat - Anh 6

Sau 1 thời gian dài vắng bóng, Ưng Đại Vệ tái xuất với vai trò thí sinh của Sing my song

Phan Manh Quynh, MTV bat ngo lam thi sinh cuoc thi hat - Anh 7

Nam ca sĩ Vợ người ta diện 'cây đen' đến sự kiện

Phan Manh Quynh, MTV bat ngo lam thi sinh cuoc thi hat - Anh 8

3 chàng trai của nhóm MTV cũng trở thành thí sinh trong cuộc thi

Qua 2 ngày ghi hình cho Sing my song, nhạc sĩ Đức Trí cho biết anh cũng rất ngạc nhiên với chất lượng thí sinh năm nay. Thậm chí nhiều bạn đã có hit ở ngoài thị trường, tuy nhiên tại cuộc thi khả năng của họ lại rất khác, đó là sự bạo dạn bứt phá ra khỏi những 'hộp nhỏ'.

Chương trình Sing My Song gồm 4 vòng thi: Vòng Sơ tuyển, Vòng The Recording (thu âm), Vòng Composing & Battle (Sáng tác và Tranh đấu), Vòng Liveshow. Chương trình đã hoàn thành vòng Tuyển sinh và vòng Ghi âm. Mỗi HLV đã có trong tay mình 8 thí sinh tiềm năng. Các thí sinh sẽ tiếp tục trải qua hai tiếp theo là Sáng tác và Tranh đấu. Sau đó, tại vòng liveshow cuộc thi sẽ tìm ra gương mặt quán quân Bài hát hay nhất.

Sing My Song - Bài hát hay nhất đã chính thức quay hình vào ngày 5 và 6/11/2016, và sẽ phát sóng vào lúc 21h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 20/11/2016.

Theo PV/Baodatviet.vn