Người chụp bức ảnh cho biết việc làm dâu của cô không hề khó khăn như nhiều người đang nghĩ.

Rửa bát đũa - nỗi ám ảnh hãi hùng của nàng dâu mới

Phan lam dau cua co dau 'rua mot nui bat dua' dang gay sot mang xa hoi - Anh 1

Bức ảnh về ngày đầu làm dâu đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội (Ảnh: Facebook)

Một vài ngày gần đây, cư dân mạng truyền tay nhau bức hình cô dâu mới về nhà chồng phải rửa một sân trải đầy bát đũa. Theo đó, đây là số bát đũa chuẩn bị cho cỗ cưới, mà nhiệm vụ rửa bát là dành cho nàng dâu mới. Bức ảnh rõ ràng chụp tại Việt Nam, lại đánh đúng là vấn đề khó nói của nhiều chị em nên ngay lập tức đã thu hút sự chia sẻ và chú ý lớn trong cộng động mạng.

Phan lam dau cua co dau 'rua mot nui bat dua' dang gay sot mang xa hoi - Anh 2

Lượng like và share khủng từ cộng đồng mạng cho thấy đây là chủ đề đang được dư luận quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Với phụ nữ đã lập gia đình, các chị em tỏ ra đồng cảm với nàng dâu mới bởi cảnh đi làm dâu không ít thì nhiều đều phải cáng đáng việc nội trợ, dọn dẹp. Thiếu nữ chưa chồng lại hoang mang lo sợ khi nhìn hình ảnh trên, nhiều người còn một mực khẳng định "sẽ không lấy chồng" để không phải vướng vào tình huống trớ trêu như vậy. Các chị em cũng thay nhau hiến kế cho chủ nhân bức ảnh như thuê người phụ dọn dẹp hoặc thẳng thắn tâm sự với nhà chồng, yêu cầu được giúp đỡ sau ngày dài hôn sự mệt mỏi.

Cũng có không ít người hóm hỉnh, cô dâu này may mắn bởi chủ yếu chỉ phải rửa bát đũa, nơi rửa dọn cũng sạch sẽ "Nếu rửa thêm nồi chảo, làm dâu nông thôn rồi mang ra bờ ao bờ giếng rửa thì còn vất vả hơn rất nhiều".

Chân dung cô dâu "khốn khổ" đang được cộng đồng mạng thương cảm: Cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc

Theo tìm hiểu, người đăng bức hình đầu tiên lên mạng là cô gái 27 tuổi Đặng Thu Trà. Trà cũng đã lập gia đình, nhưng cuộc sống làm vợ, làm dâu của cô rất êm ấm. Bản thân cô cũng không phải trải qua hoàn cảnh trớ trêu, phải rửa một núi bát đũa như trong bức hình. Đây là bức hình được Trà chụp tại nhà mẹ đẻ và sử dụng trong một trò đùa vui với bạn bè nhưng không ngờ lại được nhiều hội nhóm sử dụng và trở thành đề tài bàn tán dữ dội. Thu Trà cũng biết rất nhiều Facebook khác đã sử dụng bức ảnh nhận vơ để câu like.

Phan lam dau cua co dau 'rua mot nui bat dua' dang gay sot mang xa hoi - Anh 3

Thu Trà - người chụp bức ảnh và chồng (Ảnh: Facebook)

Thu Trà cho hay, bản thân cũng không ngờ cư dận mạng đã đưa sự việc đi quá xa với nhiều suy diễn không đúng.

Sự thật, nhà chồng và mẹ chồng của Thu Trà đều rất tâm lý. Một mâm bát cũng không nỡ bắt con dâu rửa chứ không phải hàng chục mâm như vậy. Trà chỉ lo mẹ chồng đọc được những bình luận không hay từ cư dân mạng sẽ phải buồn và suy nghĩ.

Phan lam dau cua co dau 'rua mot nui bat dua' dang gay sot mang xa hoi - Anh 4

Thu Trà được chồng và gia đình chồng chiều chuộng, thương yêu hết mực

Dù vậy, Thu Trà cũng cho biết nếu rơi vào tình huống tương tự, cô sẽ không cam chịu mà "Chắc chắn là phải vùng lên và tự thương lấy mình trước, chứ cưới đã mệt ăn còn chả ăn được nữa giờ còn ngồi rửa đống bát như vậy chắc kiệt sức mất."

Thu Trà là người Hà Nội, nhưng theo chồng vào Nam làm dâu nên cô rất coi trọng nhà chồng về việc đã tạo cho Trà không gian thoải mái "như ở nhà mẹ đẻ."

Tuy sự thật đằng sau bức ảnh đã được làm rõ, nhưng bức hình núi bát đũa và những câu chuyện bi hài khi làm dâu vẫn được các chị em hưởng ứng và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

K.H