Sáng 23-9, đúng kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Đoàn Thể dục thể thao Quân đội (Thể Công), các cựu VĐV khoác áo lính gặp mặt, cùng nhau ôn lại quá khứ hào hùng.

Gần 100 cựu chiến binh là cựu trưởng đoàn, HLV, VĐV của Thể Công ở nhiều môn như bóng đá, bóng chuyền, thể dục, bóng bàn, điền kinh... đã hội ngộ tại Nhà khách Bộ Quốc phòng (51B, Phan Đình Phùng, Hà Nội) dự buổi lễ kỷ niệm 62 năm thành lập Thể Công.

Rất nhiều gương mặt từng nổi danh làng thể thao trong quá khứ như Vũ Mạnh Hải, Vương Tiến Dũng, Trịnh Minh Huế (bóng đá), Lê Công (karate)... gặp nhau tay bắt mặt mừng, nhớ về những kỷ niệm một thời vàng son, với nhiều thành tích, chiến công.

Phan khoi ngay gap mat cac cuu VDV the thao quan doi - Anh 1

Cựu cầu thủ Thể Công Trịnh Minh Huế (trái) và võ sư karate Quân đội Lê Công, tay bắt mặt mừng trong ngày kỷ niệm 62 năm thành lập Đoàn Thể dục thể thao Quân đội

Phan khoi ngay gap mat cac cuu VDV the thao quan doi - Anh 2

Cựu danh thủ Vương Tiến Dũng (bên phải) cùng đại diện Hội Cựu chiến binh Thể Công tổ chức lên lão và tặng quà các hội viên trên 70 tuổi

Cựu trưởng đoàn Bóng đá Thể Công, Đại tá Nguyễn Sỹ Hiển (hiện là Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia) chia sẻ: "Mỗi năm một lần, chúng ta lại có dịp được gặp nhau trong ngày kỷ niệm thành lập Thể Công, để được nhìn thấy nhau còn mạnh khỏe và tưởng nhớ những người có đóng góp cho Thể Công nay đã không còn. Và trong mỗi người chúng ta đều giữ trong mình tâm niệm: "Một lần Thể Công, mãi mãi Thể Công".

Ông Hiển nói thêm: "Chiều nay trên sân Đà Nẵng, CLB Viettel - đội bóng được xem là hậu duệ của CLB Thể Công sẽ đá trận play-off tranh suất V-League 2017 với Long An. Hy vọng chúng ta sẽ lại có một đội bóng đại diện, thi đấu gặt hái nhiều thành công lẫn vinh quang như Thể Công ngày trước".

Tại buổi gặp mặt, đại diện Hội Cựu chiến binh Thể Công đã tổ chức lên lão và tặng quà cho các hội viên trên 70 tuổi, như một sự tri ân với những người đã đóng đóp phần lớn cuộc đời cho ngành thể thao Quân đội và thể thao Việt Nam nói chung.