Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết “UBND phường Phạm Đình Hổ: Có hay không việc nhiễu sách người dân?”, UBND phường Phạm Đình Hổ đã có công văn số 165/UBND phản hồi về thông tin trong bài viết.

Theo đơn thư của bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, thường trú tại 15 phố Hàn Thuyên, P. Phạm Đình Hổ, Hà Nội phản ánh, UBND phường Phạm Đình Hổ đã gây khó dễ trong việc quản lý và sử dụng đất chung của gia đình bà.

Trả lời cho đơn thư của bà Nguyệt, ngày 11/11/2016, UBND phường Phạm Đình Hổ đã có công văn phản hồi. Công văn cho biết: Theo đề nghị của nhân dân và hệ thống chính trị tổ dân phố số 6 phường Phạm Đình Hổ về cải tạo đường ngõ ngách cho nhân dân tại các buổi tiếp xúc cử tri với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, cải thiện điều kiện về vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng sinh hoạt của người dân trong khu vực. UBND phường đã trình đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng và được phê duyệt dự án cải tạo đường ngõ ngách cho nhân dân.

Ngày 31/3/2016, UBND quận Hai Bà Trưng đã có Quyết định số 1204/QĐ-UBND về việc phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án: Cải tạo, sửa chữa đường ngõ ngách số 5, 9, 13, 15 phố Hàng Thuyên, P. Phạm Đình Hổ.

Ngày 21/7/2015, UBND phường ra thông báo số 26/TB-UBND về việc thi công công trình: Cải tạo, sửa chữa đường ngõ ngách số 5, 9, 13, 15 phố Hàng Thuyên và phối hợp với hệ thống chính trị tổ dân phố số 6A, tổ chức vận động các hộ gia đình tự thu dọn vật dụng để hoàn trả mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án.

Phan hoi cua UBND phuong Pham Dinh Ho ve phan anh cua cong dan - Anh 1

Công văn phản hồi của UBND phường Phạm Đình Hổ.

Tại ngõ 15 Hàn Thuyên, các hộ dân đã tự thu dọn xong 10 thống cống, cây cảnh và củi khô, chỉ còn hộ gia đình bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt không di dời 5 thống cống trên phần diện tích sân chung để đơn vị thi công thực hiện dự án.

Về phía tổ dân phố và nhân dân trong ngõ 15 Hàn Thuyên có đơn đề nghị UBND tổ chức di dời các vật dụng của hộ gia đình bà Nguyệt tại diện tích sân chung của ngõ để đơn vị thi công tiếp tục thực hiện dự án.

Sau khi có đơn đề nghị, biên bản của hệ thống chính trị, tổ dân phố, nhân dân sinh sống trong ngõ 15 Hàn Thuyên, UBND phường đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể và hệ thống chính trị tổ dân phố số 6 mời hộ bà Nguyệt tới phường, ban hành thông báo để tuyên truyền, vận động, giải thích làm việc và yêu cầu gia đình tự thu dọn, trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công tiếp tục thực hiện dự án nhưng hộ bà Nguyệt không đồng thuận, tiếp tục gửi đơn khiếu kiện đi các nơi.

Về nguồn gốc sử dụng nhà, đất, công văn UBND phường nêu rõ: Hộ bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – ông Nguyễn Bà Hùng đã mua theo nghị định 61/NĐ-CP của Chính phủ, được UBND quận Hai Bà Trưng cấp Giấy CN QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BA 801720 ngày 21/6/2010. Phần diện tích được cấp nằm trong khối biệt thự: đất sử dụng chung 242,7m2, nhà ở tầng 2 diện tích 33,8m2, diện tích sử dụng chung gồm lối đi, sân, cầu thang, bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh.

Trong giấy CN QSDĐ và quyền sở hữu nhà của bà Nguyệt không thể hiện phần sân chung mà bà Nguyệt đang để các vật dụng như hiện nay và hộ gia đình bà Nguyệt cũng không cung cấp được bất kỳ giấy tờ gì khác chứng minh quyền quản lý và sử dụng diện tích đất mà gia đình bà đang để các thông cống trên diện tích sân chung (về hiện trạng nhà bà Nguyệt 04 tầng, phần tầng 2 có giấy chứng nhận nêu trên).

Quay lại vấn đề di dời vật dụng của hộ gia đình bà Nguyệt trên diện tích sân chung, công văn gửi báo có ghi: Ngày 2/11/2016, UBND phường ban hành thông báo số 55/TB-UBND về việc tổ chức di dời các vật dụng để tại diện tích sân chung của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt tại ngõ 15 Hàn Thuyên đề phục vụ việc tiếp tục thi công dự án. Thời gian tổ chức di dời vào 8h30 ngày 3/11/2016.

Ngày 3/11/2016, các lực lượng chức năng đã xuống hiện trường để tổ chức di dời vật dụng chiếm dụng diện tích sân chung của hộ gia đình bà Nguyệt tại ngõ 15 Hàn Thuyên. Tuy nhiên, gia đình bà Nguyện đã chủ động di dời các vật dụng. Tổ công tác UBND phường đã lập biên bản, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án theo đúng thiết kế được duyệt.

Đơn vị thi công đã triển khai xong toàn bộ nội dung cải tạo đường ngõ ngách tại ngõ 15 Hàn Thuyên ngay trong ngày 4/11/2016.

PV

Nguồn : Tin Nhanh Online