Ngày 26.10, ông Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng - cho biết, thực hiện chủ trương hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng của lãnh đạo TP, trong năm 2017, toàn TP sẽ phấn đấu hoàn thành hỗ trợ sửa chữa, xây mới trên 1.324 nhà bị hư hỏng, xuống cấp, cho gia đình người có công với cách mạng, với tổng kinh phí dự toán gần 43 tỉ đồng.

Phan dau xay moi tren 1.324 nha xuong cap cho nguoi co cong - Anh 1

Theo số liệu từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, năm 2017, từ nguồn chi ngân sách và vận động, mức kinh phí hỗ trợ vẫn là 60 triệu đồng/nhà đối với nhà xây mới và 20 triệu đồng/nhà đối với nhà sửa chữa. Ngoài ra, TP.Đà Nẵng còn hỗ trợ thêm 10 triệu đồng/nhà đối với nhà sửa chữa, nếu bị hư hỏng nhiều, hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Để hoàn thành mục tiêu năm 2017, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các địa phương, sở, ban, ngành trên cơ sở dự kiến chung, các đơn vị cần có chương trình, kế hoạch, tiến độ công việc hoàn thành một cách chi tiết, trong đó tập trung các nhiệm vụ quan trọng, như thủ tục cấp kinh phí nguồn ngân sách Trung ương; các đối tượng; cách thức huy động kinh phí nguồn xã hội hóa... H.L

H.L