GD&TĐ - Ngày 16/11, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” và tuyên dương khen thưởng năm học 2015-2016.

Phan dau vi giao duc Quang Binh doi moi va phat trien ben vung - Anh 1

Tại buổi tuyên dương này đã có hàng trăm cá nhân, tập thể được tuyên dương, khen. Trong đó đáng chú ý có 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác được tặng Bằng khen của Thủ tướng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2015 -2016. Bộ GD&ĐT tặng bằng khen 5 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua dạy tốt, học tốt năm học 2015-2016.

Toàn ngành GD&ĐT có 36 cá nhân được trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 469 cá nhân được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục trong đó có 21 cá nhân là cán bộ ngoài ngành.

Mặc dù là tỉnh còn rất nhiều khó khăn do điều kiện kinh tế địa phương, là nơi thường xuyên chịu nhiều thiên tai nhưng chính trong khó khăn đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành GD&ĐT đã có ý chí phấn đấu, vươn lên hoàn thanh tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân tin tưởng giao phó.

Những kết quả đạt được thể hiện nổ lực phấn đấu không biết mệt mỏi của toàn Ngành. Nhiều học sinh tham dự các kỳ thi năng khiếu của Quốc gia, khu vực và Quốc tế đã có những kết quả cao. Giáo dục miền núi, vùng cao, giáo dục khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được quan tâm đúng mức…

Toàn ngành Giáo dục đã thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua tạo những chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và toàn xã hội. Kỷ cương nền nếp được chấn chỉnh và tăng cường, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đội ngũ cán bộ..

Những thành quả đạt được của ngành GD&ĐT rất đáng trân trọng và tự hào. Bên cạnh sự nỗ lực của từng cán bộ, giáo viên thì đó là sự chia sẻ chung tay của các cơ quan ban ngành và đặc biệt đó là sự chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có một số hạn chế và khuyết điểm vẫn tồn tại đó là tinh thần học tập nâng cao kỷ năng nghề nghiệp, ý thức giữ gìn phẩm chất của một số ít thầy cô giáo chưa đề cao. Giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn vẫn chưa được chăm lo chu đáo…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ông Trần Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh - đã ghi nhận những công lao đóng góp của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT đồng thời gửi lời chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình.

Ông Trần Tiến Dũng cũng mong rằng trong thời gian tới ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cần nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm khắc phục những khó khăn trong thời gian qua do bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển, do thiên tai bão lũ để tiếp tục dạy và học đảm bảo tiến độ chương trình do Bộ GD&ĐT.

Mỗi thầy giáo, cô giáo hãy vui với niềm vui của học sinh, cùng lo cùng trăn trở trước những khó khăn gian khổ của người dân để yêu thương đoàn kết, đồng thuận cùng nhau phấn đấu vì giáo dục Quảng Bình đổi mới và phát triển bền vững…