Biết đọc từ 18 tháng tuổi, Phan Đăng Nhật Minh được biết đến với tên gọi 'Cậu bé Google' đã và đang gây ấn tượng mạnh với công chúng bởi các kỷ lục khó tin tại Olympia.

Theo Dân trí, không phải chờ tới khi san bằng các kỷ lục của chương trình đường lên đỉnh Olympia người ta mới biết tới cái tên Phan Đăng Nhật Minh (hay còn gọi là cậu bé Google), chàng trai sinh năm 2000, hiện là học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Ngay từ khi còn nhỏ Minh đã được mệnh danh là thần đồng, khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính.

Phan Dang Nhat Minh san bang cac ky luc cua Olympia - Anh 1

Nhật Minh trong trò chơi truyền hình Chinh Phục dành cho học sinh THCS vào năm 2014. Ảnh: Dân trí

Cậu còn gây ấn tượng mạnh khi trả lời đúng tất cả các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực mà không cần thời gian suy nghĩ ở cuộc thi Chinh phục - cuộc thi dành cho học sinh THCS, bởi những màn suy luận siêu tốc độ, những câu trả lời nhanh như chớp và chính xác đến không ngờ. Nhật Minh đã khiến mọi người thực sự bị choáng ngợp khi cậu bé dù mới có 14 tuổi nhưng đã có hiểu biết đa dạng trên khắp các lĩnh vực gồm cả Toán học, Văn học lẫn xã hội cùng khả năng xử lý thông tin cực nhanh và chính xác.

Chính vì những thành tích 'khủng' nên thông tin Nhật Minh đăng ký tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Việt Nam mùa thứ 17 nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả. Ngay lập tức cậu bé được coi là đối thủ nặng kí cho chức vô địch.

San bằng kỷ lục điểm số 16 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia

Không hề phụ lòng mong đợi Nhật Minh liên tiếp san bằng các kỷ lục chương trình.

Trong cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý 1 phát sóng vào chiều ngày 23/10, Nhật Minh thể hiện phong độ chói sáng, giành 400 điểm và vòng nguyệt quế.

Phan Dang Nhat Minh san bang cac ky luc cua Olympia - Anh 2

Nhật Minh giành vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng thứ 3 Quý 1 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Ảnh Dân Việt.

Sang đến vòng thi Tháng thứ 3 Quý 1, với màn trình diễn ngoạn mục của nhà leo núi Nhật Minh được tường thuật trên VTV3 ngày 13/11 trở thành “cơn sốt” trên mạng xã hội, khi cậu xuất sắc phá vỡ kỷ lục suốt 16 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia.

Ở phần thi Khởi động, Nhật Minh vẫn giữ lối chơi “quá nhanh quá nguy hiểm”, trả lời đúng 11/12 câu hỏi, rinh về 110 điểm. Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, chàng trai Quảng Trị lại khiến khán giả trường quay ngỡ ngàng khi ấn nút trả lời từ khóa ngay sau khi hàng ngang đầu tiên lật mở. Sự táo bạo và mạo hiểm này đã đem về cho cậu thêm 80 điểm.

Khối kiến thức rộng lớn ở nhiều lĩnh vực đã giúp Nhật Minh vượt qua phần thi Tăng tốc một cách dễ dàng, nâng quỹ điểm của mình lên 340 điểm.

Sở hữu số điểm cách biệt với ba bạn chơi nhưng trong phần thi Về đích, Nhật Minh vẫn chọn gói câu hỏi 80 điểm và ngôi sao hy vọng. Trả lời đúng 3/4 câu hỏi Về đích và giành thêm điểm số từ các thí sinh khác, điểm số chung cuộc của Nhật Minh là 460 điểm.

Phan Dang Nhat Minh san bang cac ky luc cua Olympia - Anh 3

Kết quả cuộc thi tháng của Nhật Minh

Nhật Minh chia sẻ trên báo Vietnamnet: "Em không phải là một người tham vọng, nhưng với Đường lên đỉnh Olympia thì tham vọng là có và đặt quyết tâm sẽ phá kỷ lục điểm số của chương trình". và sự thật là Minh đã đạt được điều này bằng sự thông minh và vốn tri thức của cậu.

Trước đó, người đã lập nên kỷ lục này là em Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997) đến từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận. Số điểm được Chiến lập tại cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý 2, phát sóng ngày 11/1/2015.

Với số điểm “khủng”, Phan Đăng Nhật Minh một lần nữa nhận được nhiều lời tán thưởng của khán giả Olympia. Tất cả đều mong chờ vào thành tích tốt hơn nữa từ cậu bé thần đồng.

Thoa Trần (Tổng hợp)

Nguồn : Tin Nhanh Online