Nam thanh niên dắt theo chú chó to không rọ mõm đi vào phố đi bộ, khi bị công an xử lý người này chống đối, cãi cùn không chịu hợp tác.

Phan cam: Cai cun voi cong an vi khong duoc dat cho chua ro mom vao pho di bo - Anh 1

Đoạn clip dài hơn 1 phút được một người chứng kiến ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, vào tối ngày 22/10, tại khu vực phố đi bộ quanh Hồ Gươm xuất hiện một nam thanh niên dắt theo một chú chó to mà chưa đeo rọ mõm.

Phát hiện sự việc, lực lượng chức năng khu vực phố đi bộ yêu cầu nam thanh niên này dắt chó ra khỏi khu vực này. Tuy nhiên thay vì hợp tác với cơ quan chức năng, nam thanh niên trên lại mang lý lẽ ra cãi cùn.

Clip: Dắt chó không rọ mõm vào phố đi bộ còn cãi cùn với công an. (Nguồn: Facebook).

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự quan tâm và bình luận của đông đảo cư dân mạng. Đa phần tỏ ra không đồng tình với hành động thiếu ý thức của nam thanh niên trên khi mà mới đây UBND quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định, bắt đầu từ ngày 21/10, cấm chó to, chó dữ không rọ mõm đi vào không gian đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Facebooker Lâm Vũ bình luận: "Biết luật mà không có ý thức khác gì có não mà chỉ để trang trí đâu. Dắt con chó to đến nơi công cộng thì đeo cho nó cái rọ mõm vào. Cho dù nó không làm gì nhưng người bên cạnh cũng đủ khiếp rồi. Mà còn chưa nói đến việc dắt động vật vào khu vực này có văn minh hay không?".

"Chấp hành pháp luật là biểu hiện của người văn minh. Đã có quy định rồi cứ thế mà làm, chó bị dại nó không kể chó to hay bé. Chó chỉ hiền với chủ còn với người lạ không con nào hiền cả. Đã sai còn cãi cố càng thể hiện cái thiếu ý thức của mình của mình" - Bạn Thang Pham Van chia sẻ.

Facebooker Nguyễn Đình Tân phản đối hành động của nam thanh niên trên: "Có cái việc đeo rọ mõm cho chó cũng đứng cãi được thì thua. Sống không có ý thức gì cả, chưa cần luật cũng phải tự đeo vào, con người nhiều khi nhìn ngứa mắt đã lao vào đánh nhau rồi huống chi là con chó. Gặp con khác nó không thích là lao vào cắn nhau lại lắm chuyện".

Thành Lâm