MC Phan Anh rất bức xúc khi một tài khoản Facebook giả mạo được lập ra nhằm bôi nhọ hình ảnh của anh liên quan đến hoạt động thiện nguyện.

Mới đây, trên trang cá nhân, MC Phan Anh bất ngờ chia sẻ rằng có người đã cố ý lập ra tài khoản Facebook giả mạo nhằm vu khống, bôi nhọ hình ảnh của anh liên quan đến hoạt động từ thiện miền Trung trong đợt lũ vừa qua.

“Ngụy tạo ngớ ngẩn. Mình không nghĩ chúng bắt đầu giở trò khốn đến vậy. Sau khi sục sạo để canh những bình luận của mình có thể gây hiểu nhầm không được, vì mình quyết định không trả lời nữa, thì chúng đi ngụy tạo bằng chứng”, Phan Anh bức xúc viết.

Theo lời nam MC, một số bạn bè của anh đã nhẹ dạ cả tin tài khoản giả mạo này. Vì vậy, Phan Anh lập tức lên tiếng và bóc mẽ những bình luận giả mạo bằng việc chỉ ra những điểm khác biệt trong phong cách viết.

Anh chia sẻ: “1. Phan Anh viết hết câu là có dấu chấm câu. 2. Sau dấu chấm câu là Phan Anh viết hoa. 3. Phan Anh chỉ xưng mày - tao với bạn bè cực thân 4. Phan Anh không có dùng từ pé kiểu này. 5. Nhìn xem chữ 9 Like (số nhiều không có s)”.

Bên cạnh đó, MC của Vietnam Idol còn nhờ đến sự giúp đỡ của những bạn bè biết công nghệ truy tìm người tạo ra Facebook giả này để kiện tội vu khống, bôi nhọ. “Đừng tưởng mình im lặng chứng minh bằng việc làm mà nghĩ mình hiền dễ bắt nạt nhé!”, Phan Anh nhấn mạnh.

Ở phần tái bút, nam MC cho biết, doanh nhân Đỗ Minh đứng tên đồng chủ tài khoản ủng hộ miền Trung với anh để thêm một lần giám sát và thúc đẩy quá trình minh bạch thông tin chứ không phải là anh chuyển hết tiền sang tài khoản của nam doanh nhân như tin đồn.

“Anh Minh làm thiện nguyện và hỗ trợ các hoạt động văn hóa xã hội bao năm nay và là người Phan Anh đặt niềm tin tuyệt đối không bao giờ tơ vương gì một đồng chi phí nào của bà con đâu. Em xin lỗi anh vì làm phúc phải tội”, am MC 35 tuổi cho hay.

Phan Anh doa kien tai khoan gia mao boi nho hinh anh - Anh 1

MC Phan Anh. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Phan Anh doa kien tai khoan gia mao boi nho hinh anh - Anh 2

Chia sẻ của Phan Anh. (Ảnh: chụp màn hình)

Phan Anh doa kien tai khoan gia mao boi nho hinh anh - Anh 3

Những bình luận giả mạo MC Phan Anh. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Chia sẻ mới nhất của Phan Anh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và các nghệ sĩ Việt. “Những bình luận nhảm nhí về MC Phan Anh trên trang của tôi toàn là trang giả mạo, những lượt thích cho các bình luận đó cũng thế! Buồn cười và buồn!”, Hoàng Bách bình luận.

Trước đó, khi bị nghi ăn chặn số tiền từ thiện, Phan Anh đã bức xúc lên tiếng. Nam MC cho biết anh sắp ra mắt website riêng để minh bạch thông tin, cơ sở dữ liệu về hoạt động thiện nguyện thời gian vừa qua.

>>> Xem clip "Hãy thay đổi vì thế hệ tương lai" của MC Phan Anh (Nguồn: Youtube):