Bất ngờ tham dự chương trình 'Tuyệt đỉnh song ca', phải chăng Phạm Trưởng đang muốn làm mới hình ảnh của mình trong mắt người hâm mộ?

Pham Truong tiet lo ly do bat ngo khien minh thich Bolero va ben duyen 'Tuyet dinh song ca' - Anh 1

Chào Phạm Trưởng? Cơ duyên khiến anh nhận lời lên sóng truyền hình và tham dự 'Tuyệt đỉnh song ca'. Điều mà anh chưa bao giờ từng làm?

Phạm Trưởng hát nhạc trẻ nhưng tối ngủ với con, cho con nghe nhạc Bolero nên bản thân mê luôn. Ba của Phạm Trưởng cũng rất thích mình hát dòng nhạc này. Khi có cơ hội được mời tham dự chương trình 'Tuyệt đỉnh song ca' nên Phạm Trưởng nhận lời thi để thử sức mình. Vì không phải là dòng nhạc sở trường nên có thi rớt cũng không sao.

Giám khảo đánh giá chất giọng của anh thế nào khi hát thể loại này. Sau cuộc thi anh có dự định cho ra những sản phẩm âm nhạc Bolero để mở rộng phân khúc thị trường?

Chương trình này dành cho nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên chứ không phải dành cho người bình thường tham gia. Tập 1 hôm đó, Phạm Trưởng gặp vấn đề sức khỏe, đau bụng nên chưa để lại ấn tượng cho ban giám khảo.

Tập 2, ban giám khảo bất ngờ với chất giọng của Phạm Trưởng khi hát dòng nhạc đó. Khi tham gia chương trình, Phạm Trưởng cảm thấy hứng thú nên sẽ cho ra mắt 1 album Bolero để dành tặng cho khán giả. Chị Cẩm Ly và anh Đàm Vĩnh Hưng cũng bất ngờ khi Phạm Trưởng khá thành công với nhạc trẻ mà dám cả gan thi dòng nhạc này.

Pham Truong tiet lo ly do bat ngo khien minh thich Bolero va ben duyen 'Tuyet dinh song ca' - Anh 2

Không đặt nặng mục tiêu thi cử, liệu rằng Phạm Trưởng không có sự đầu tư chỉn chu cho từng tiết mục?.

Từng tiết mục của mình đầu tư khá kỹ. Cùng với Lương Viết Quang có sở trường Bolero làm cho ca khúc sinh động về hòa âm, dàn dựng..

Pham Truong tiet lo ly do bat ngo khien minh thich Bolero va ben duyen 'Tuyet dinh song ca' - Anh 3

Anh có phải hủy nhiều show chỉ để luyện tập các tiết mục của chương trình?

Chương trình lớn, quy mô nên phải tốn nhiều thời gian tập, Phạm Trưởng đã hủy nhiều show tỉnh và trùng giờ chương trình. Tập 1 live khá hồi hộp vì lần đầu tiên hát live dòng nhạc không phải sở trường trên sân khấu lớn. Nhưng đến tập 2, được BGK khen ngợi, Phạm Trưởng thấy khá tự tin và tập thêm nhiều ca khúc Bolero cho nhuần nhuyễn và nhanh thuộc hơn.

Có thể nói 1 ca sĩ hát nhạc trẻ thành công mà hát được nhạc sến là hiếm thấy nên mình cố tình đi thi để khán giả biết được khả năng của mình và muốn cống hiến thêm nhiều dòng nhạc cho khán giả có cái thưởng thức.

Pham Truong tiet lo ly do bat ngo khien minh thich Bolero va ben duyen 'Tuyet dinh song ca' - Anh 4

Là một nghệ sĩ có thể nói là được khản giả biết đến nhiều nhất trong chương trình, anh có nghĩ đó là lợi thế?

Phạm Trưởng không phải ca sĩ chuyên dòng nhạc trữ tình nhưng fans của mình khá đông nên đó là lợi thế. Tuy vậy, sự nỗ lực của bản thân sẽ nhiều hơn để không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

Với những chương trình ca nhạc lớn vẫn tồn tài nhiều nghi vấn mua bán giải, cơ cấu, bệ đỡ…Phạm Trưởng có nghĩ vì điều này mà mình sẽ khó có một vị trí xứng đáng?.

Đến với cuộc chơi này, Phạm Trưởng không kỳ vọng và đặt cao kết quả, quan trọng là được khán giả yêu thương mình bằng tài năng và những gì mình đã cống hiến.

Pham Truong tiet lo ly do bat ngo khien minh thich Bolero va ben duyen 'Tuyet dinh song ca' - Anh 5

Phạm Trưởng - Lương Viết Quang trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca.

Tuấn Anh