Tối 26/11, tập Chung kết của “Hoán Đổi 2016” đã khép lại mùa thứ hai của chương trình và chiến thắng chung cuộc thuộc về vũ công Phạm Lịch.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 1

Trở lại với sở trường nhảy, Phạm Lịch đã mang đến sân khấu “Hoán Đổi” một phần trình diễn hoành tráng, đã mắt nhưng ý nghĩa, đầy cảm xúc.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 2

Bài nhảy jazz "Đời kỹ nữ " do chính Phạm Lịch dàn dựng, biên đạo cùng sự hỗ trợ của Lâm Vinh Hải và vũ đoàn MTE.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 3

Trước đó, Phạm Lịch có hứa với Hội đồng Tám là nếu cô vào vòng Chung kết, cô sẽ không làm Hội đồng Tám thất vọng và qua phần biểu diễn lộng lẫy trên sân khấu, Phạm Lịch dành trọn sự yêu mến của Hội đồng Tám.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 4

Với phần trình diễn xuất sắc, Phạm Lịch đã đạt được số điểm cao nhất từ Hội đồng Tám: 29.75 điểm. Đây là kết quả xứng đáng cho quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng và sức sáng tạo, làm việc đáng ngưỡng mộ của Phạm Lịch.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 5

Vũ công Quang Đăng đã có một phần biểu diễn xúc động dựa trên câu chuyện tình yêu của bố mẹ anh. Đây là tiết mục Quang Đăng rất tâm đắc và là một món quà đặc biệt anh dành tặng người mẹ kính yêu của mình.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 6

Ý tưởng được Quang Đăng ấp ủ và biến thành hiện thực trên sân khấu Chung kết và càng ý nghĩa hơn khi có sự góp mặt của mẹ Quang Đăng.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 7

Sự cầu toàn của Quang Đăng một lần nữa khiến Trịnh Kim Chi ngưỡng mộ: “Em là một người rất giỏi, mỗi tiết mục em mang lên sân khấu đều cho thấy sự đam mê, tâm huyết, sáng tạo rất nhiều”. Trịnh Kim Chi đánh giá rất cao tiết mục này và trong 4 phần trình diễn đêm Chung kết.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 8

Trái ngược hẳn với các thí sinh khác khi xuất hiện hoành tráng trong đêm Chung kết, Hoàng Oanh bất ngờ một mình bước lên sân khấu và bắt đầu nói về chủ đề tình yêu. Hoàng Oanh là MC nên cô đã quyết định trở thành một diễn giả để truyền cảm hứng tới khán giả.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 9

Hoàng Oanh bắt đầu từ câu hỏi: Ai tin vào tình yêu? và dần dần lôi cuốn người xem vào trọn bài diễn thuyết của mình. Cô kể cho khán giả nghe câu chuyện tình yêu của một người bạn, của chính cô với Huỳnh Anh và tình yêu ấm áp, đẹp đẽ của 3 thành viên Hội đồng Tám.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 10

Hoàng Oanh cũng khéo léo đưa vào đó những nhận định của riêng cô về tình yêu. Bằng sự tự tin, phong thái đĩnh đạc, gần gũi và trên hết là nói từ trái tim Hoàng Oanh đã lay động, lôi cuốn người nghe vào phần diễn thuyết của mình.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 11

Diễn viên xiếc Đức Anh đã biến sân khấu Chung kết thành một khu rừng đầy màu sắc. Câu chuyện tình yêu của cặp đôi trẻ trong khu rừng với muôn thú vây quanh được Đức Anh kể bằng âm nhạc và màn trình diễn xiếc đầy mạo hiểm nhưng ấn tướng, khiến người xem phấn khích theo dõi.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 12

Trịnh Kim Chi khen ngợi Đức Anh: “Người diễn viên xiếc quá là dung cảm. Họ có năng lực để theo nghề mãnh liệt. Hôm nay em về đúng với nghề của em rồi. Đây là một sự hi sinh vì nghề thuật. Em đã làm thăng hoa nghề của mình”.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 13

Lê Khánh thì bái phục Đức Anh: “Em và các bạn đã mang đến một tiết mục mạo hiểm, nguy hiểm và hoành tráng. Khi em từ trên dây và thả người từ đó xuống, chị thót tim thật sự. Em nhỏ nhưng có võ, các động tác rất nhuần nhuyễn với nhau”.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 14

Riêng Quang Minh, anh ngưỡng mộ Đức Anh vì anh gần như trở thành một con người khác mỗi khi lên sân khấu: “Ở ngoài em hiền bao nhiêu thì lên sân khấu em dữ dội bấy nhiêu. Em hoán đổi không phải là em nữa”.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 15

Kết quả cuối cùng được Hội đồng Tám cân nhắc kỹ lương trước khi đưa ra, Phạm Lịch đã chiến thắng thuyết phục và giành được ngôi vị Quán quân Hoán Đổi mùa thứ 2 với giải thưởng 100 triệu đồng, giải nhì thuộc về Quang Đăng với 50 triệu đồng.

Pham Lich gianh ngoi Quan quan 'Hoan Doi' mua thu 2 - Anh 16

Hoán Đổi mùa thứ hai đã khép lại với những màn biểu diễn thể hiện khả năng đa dạng của những nghệ sĩ trẻ - những người dám nghĩ, dám làm, sáng tạo và không ngừng thử thách bản thân ở những lĩnh vực nghệ thuật hoàn toàn mới.