Phạm Hồng Phước đã làm cho ban giám khảo cùng nhiều khán giả không khỏi bồi hồi, xúc động khi thể hiện sáng tác “Đã có anh hai” dành tặng cô em gái kém may mắn.

Tối 21/11, tập đầu tiên của chương trình “Sing My Song” đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong số đó, ca khúc “Đã có anh hai” của Phạm Hồng Phước đã để lại nhiều ấn tượng cho ban giám khảo và các khán giả truyền hình. Bằng giọng ca trầm ấm, nam ca sĩ đã mang tình cảm vào trong phần thi của mình để dành tặng người em gái khuyết tật ngồi ở bên dưới hàng ghế khán giả. Nam ca sĩ đã nhờ sự hỗ trợ của cô giáo dùng ngôn ngữ kí hiệu để truyền tải trọn vẹn tâm tư của mình đến cô em gái 22 tuổi.

Pham Hong Phuoc lo dien trong 'Sing my song', hat ca khuc viet tang em gai - Anh 1

“Đã có anh hai” là một sáng tác gắn mác Phạm Hồng Phước, lấy cảm hứng từ những suy nghĩ, tình cảm, những câu chuyện nhỏ, khoảnh khắc trong cuộc sống đời thường của chính anh và cô em gái từ hơn một năm trước. Chỉ đến khi lựa chọn một bài hát để thi “Sing My Song”, anh mới tiếp tục hoàn thiện phần giai điệu và lời còn lại.

Pham Hong Phuoc lo dien trong 'Sing my song', hat ca khuc viet tang em gai - Anh 2

Chia sẻ về ca khúc gây xúc động, Phạm Hồng Phước cho biết: “Em tôi sinh ra đã không thể nghe và nói như người bình thường. Lúc nhỏ, mỗi lần bị bạn bè chọc ghẹo, em hay khóc và kể với tôi. Những lúc đó, tôi an ủi em và hứa sẽ bảo vệ em. Nhưng lớn lên rồi, trưởng thành rồi, tôi mới nhận ra cuộc sông trưởng thành của em mình - một người không thể nói và nghe, lặng lẽ và cô độc hơn nhiều so với những người bình thường.”

Pham Hong Phuoc lo dien trong 'Sing my song', hat ca khuc viet tang em gai - Anh 3

“Nhiều lần muốn giúp em gái nhưng tôi đều bất lực. Đôi khi đi làm về khuya, nhìn thấy em lặng lẽ ở nhà một mình, tôi không biết nói gì hơn. Vì mặc cảm và tủi thân, em tôi ít ra ngoài nhiều, thường chỉ ở nhà. Với ca khúc, tôi mong em hiểu rằng em không hề đơn độc vì bên cạnh em đã có gia đình và anh hai như lời bài hát”, anh xúc động tâm sự.

Pham Hong Phuoc lo dien trong 'Sing my song', hat ca khuc viet tang em gai - Anh 4

Thông qua ca khúc, Phạm Hồng Phước muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa dành cho những gia đình có con em chung hoàn cảnh như em gái anh và cộng đồng: “Làm một người lành lặn vốn dĩ đã khó, là một người khiếm khuyết lại càng khó hơn. Hy vọng mọi người sẽ đồng cảm và yêu thương, giúp do thêm cho những người kém may mắn trong cuộc sống”.

Pham Hong Phuoc lo dien trong 'Sing my song', hat ca khuc viet tang em gai - Anh 5

Ca khúc của anh đã nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng nhờ ca từ, giai điệu nhẹ nhàng, ý nghĩa. Phần biểu diễn của anh đã nhận được sự đồng cảm từ 3 trong tổng số 4 thành viên ban giám khảo: nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Giáng Son và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Anh quyết định chọn về đội của nhạc sĩ Đức Trí vì em gái của anh cũng ấn tượng với nam giám khảo ngồi ở vị trí thứ hai.