Nghệ sĩ Phạm Bằng tỏ ra tiếc nuối khi không được phục vụ người dân trong dịp Tết này.

Pham Bang nam vien suot 2 thang, khong dong hai Tet 2017 vi ly do suc khoe - Anh 1

Phạm Bằng.

Được biết, sức khỏe của Phạm Bằng bắt đầu chuyển biến xấu từ đầu năm 2016. Ba tháng sau, ông không ăn uống được và sụt tới hơn 7kg.

Sụt cân khiến cơ thể ông trở nên gầy gò và tiều tụy. Chia sẻ với VTC News, nam nghệ sĩ cho hay được đưa sang Singapore khám bệnh và phát hiện bị tắc ống mật. Phạm Bằng phải nằm tại nước ngoài suốt 3 tuần và trải qua 2 lần nằm trên bàn mổ. Sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Các bác sĩ khuyên nên tiếp tục ở đây điều trị tuy nhiên nam nghệ sĩ đòi về vì lo tiền nằm viện phải “bán nhà”.

Phạm Bằng cho hay chỉ riêng tiền nằm viện đã hết 500 đô la/ngày và chưa kể các khoản chi phí khác.Nam nghệ sĩ nói: "Các bác sĩ khuyên tôi nên tiếp tục nằm viện để theo dõi và điều trị thêm. Tuy nhiên, sau 3 tuần tôi bảo con gái: 'Thôi cho bố về Việt Nam chứ cứ nằm ở đây, có lẽ phải bán nhà mất'. Chữa bệnh ở nước ngoài tốn kém lắm, chỉ tính riêng tiền nằm viện đã hết 500 USD/ngày, chưa kể tiền thuốc men, chi phí cho người đi theo chăm sóc".

Sau khi về Việt Nam, Phạm Bằng nằm ở một bệnh viên tại TP.HCM trong vòng 2 tháng. Ông vừa trở về Hà Nội ít ngày. Tuy nhiên, các bác sĩ dặn Phạm Bằng nên nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, không được đóng phim nữa cho tới hết năm nay. Hiện tại, sức khỏe của nam nghệ sĩ đã hồi phục được 80%.

Vì lý do sức khỏe, Phạm Bằng không tham gia vào các đĩa hài Tết 2017 khiến ông tiếc nuối. Phạm Bằng cho hay có nhiều đơn vị trong Nam ngoài Bắc mời đóng nhưng buộc phải từ chối hết. Chia sẻ với Vietnamnet, Phạm Bằng tâm sự: "Tháng 9 trở đi là vào vụ đóng phim hài Tết, thế là tôi mệt, đổ bệnh. Đạo diễn Phạm Đông Hồng có thăm tôi và nói, tình hình tôi ốm thế này là căng, vai của tôi bây giờ không ai đóng. Thế là Hồng mới nghĩ cho tôi một cách là cho tôi lên "thiên đình" dưỡng bệnh, hy vọng sang năm khỏe tôi lại được trở về từ 'thiên đình'".

Pham Bang nam vien suot 2 thang, khong dong hai Tet 2017 vi ly do suc khoe - Anh 2

Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Ông là gương mặt nghệ sĩ gạo cội nổi tiếng với các vai diễn sếp, cấp cao “đầu hói”.“Gặp nhau cuối tuần” là chương trình đưa tên tuổi Phạm Bằng đến với công chúng. Một số tiểu phẩm tiêu biểu của Phạm Bằng như “Nghe đồn”, “Cờ bạc”, “Về quê”… Dù đã 85 tuổi nhưng Phạm Bằng vẫn rất chăm chỉ đi diễn và xem đây là niềm vui của tuổi già.

Piao Liang